Thông tin bảo hiểm AIA: Có nên mua bảo hiểm này không?

12806 lượt xem

Bảo hiểm AIA của nước nào? Có tốt không, có nên tham gia không? Là những quan ngại của rất nhiều người khi biết đến loại bảo hiểm này. Ngay lúc này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho bản thân nhé.

Công ty bảo hiểm AIA

Bảo hiểm AIA của nước nào?

bao-hiem-aia-niemtinbaohiem

Bảo hiểm AIA là công ty bảo hiểm của Mỹ được thành lập vào năm 1919 do nhà sáng lập người Mỹ Cornelius Vander Starr, ban đầu văn phòng được thành lập tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện nay, trụ sở chính của công ty bhnt AIA được chuyển dời và đặt tại thành phố New York, MỸ.

Tính đến nay, quy mô phát triển của AIA đã lan tỏa trên toàn thế giới, với nhiều đóng góp to lớn và sự phát triển kinh tế của các nước Châu Á Thái Bình Dương. hiện nay công ty tập trung phát triển 100% và khu vực này với sự hiện diện tại 18 nước.

Sự phát triển mạnh mẽ hơn 100 năm qua đã được khẳng định bởi các yếu tố: chiếm vị trí số 1 tập đoàn bảo hiểm nhân thọ về tiêu chí vốn hóa thị trường, phục vụ hơn 36 triệu khách hàng cá nhân, hơn 16 triệu hợp đồng thành viên nhóm, với tổng giá trị tài sản lên tới 284 tỷ Đô la Mỹ.

Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

Năm 2000 công ty bảo hiểm AIA chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. AIA Việt Nam luôn tích cực đổi mới các sản phẩm để phù hợp với khách hàng Việt Nam, nhằm tạo ra các nhìn mới về bảo hiểm nhân thọ. Sau 19 năm hoạt động, AIA Việt Nam năm 2019 đã đón chào vị khách thứ 1 triệu với doanh số lớn. Hiện này bảo AIA đang nằm trong top công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Thông tin bảo hiểm AIA: Có nên mua bảo hiểm này không? 1

Trải qua 19 năm phát triển AIA đã gặt hái cho mình nhiều thành tựu như:

 • Được nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng 3.
 • Năm 2016 AIA Việt Nam vinh dự được Chính Phủ trao tặng bằng khen.
 • AIA Việt Nam Đạt liên tiết 9 giải thưởng rồng vàng trong những năm phát triển.
 • Nhận giải thưởng là công ty bảo hiểm sản phẩm – dịch vụ uy tín do khách hàng bình chọn trong 4 năm liền, vào năm 2012-2015.
 • AIA Việt Nam đạt top 10 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam vào năm 2016 – 2017 do Việt Nam Report và Vietnamnet tổ chức bình chọn.
 • 5 lần lọt vào top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam vào năm 2013 – 2017.

Thông tin bảo hiểm AIA phá sản có hay không?

Hiện nay có rất nhiều thông tin bảo thất thiệt liên quan tới công ty bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ AIA nói riêng. Để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm AIA phá sản không chúng tôi khẳng định với bạn là không có thông tin nào liên quan tới công ty bhnt AIA có thể phá sản bởi:

 • AIA là công ty lớn nhất thế giới về tiềm lực tài chính.
 • Công ty AIA có tuổi đời kinh nghiệm kéo dài trên 100 năm.
 • Công ty AIA có mặt tại hầu hết các nước trên thế giới.
 • Theo báo cáo thống kê cho thấy AIA luôn phát triển mạnh mẽ từng tháng, từng năm.
 • Các công ty bảo hiểm con của AIA tại nhiều nước được xếp vào top các công ty bảo hiểm lớn nhất tại nước đấy.

Xem thêm: Bảo hiểm Cathay life có tốt không?

Các gói bảo hiểm AIA Việt Nam

Gói sản phẩm an toàn tài chính

Thông tin bảo hiểm AIA: Có nên mua bảo hiểm này không? 2

AIA Việt Nam cho ra đời gói sản phẩm này để nhằm đưa tới cho khách hàng có được sự bảo vệ tài chính đầy đủ. Từ đấy bạn có thể an tâm vào bảo vệ người thân yêu trong gia đình của mình và có thể đảm bảo mọi kế hoạch, dự định trong tương lai có thể thực hiện được. Với mong muốn ấy khách hàng có thể thực hiện được bằng việc lựa chọn các sản phẩm sau:

Các gói bảo hiểm của AIA tiết kiệm và đầu tư

Gói sản phẩm này được AIA Việt Nam cung cấp nhằm giúp bạn có thể tích lũy và đầu tư tài chính của mình để tạo dựng kế hoạch trong tương lai. Những quyền lợi đầu tư hấp dẫn thông qua việc bạn có thể chọn lựa tham gia đầu tư vào các quỹ liên kết của bảo hiểm AIA. Với gói sản phẩm này AIA Việt Nam cho ra đời sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Investa.

Gói sản phẩm bảo vệ tương lai học vấn cho con

Nhằm bảo vệ con cái phát triển và nâng cao học vấn trong tương lai, AIA Việt Nam cho ra đời gói sản phẩm tạo kế hoạch chu đáo giúp con bạn có thể tiếp tục con đường học vấn thành tài trong tương lai cho dù có bất kỳ rủi ro nào xảy ra.Nổi bật trong nhóm này là sản phẩm Diploma – Bảo hiểm học vấn nâng cao: Sản phẩm này sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường tích lũy cho tương lai học vấn cho con cái tới khi trưởng thành.

Gói bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo AIA

Thông tin bảo hiểm AIA: Có nên mua bảo hiểm này không? 3

Sức khỏe là điều quý giá nhất đối với mỗi người, hiện nay các căn bệnh đang ngày càng nhiều, càng trẻ hóa và có thể lây lan rộng rãi nhanh chóng. Biết được điều đấy bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cho ra đời các gói sản phẩm bảo hiểm khách hàng dưới những căn bệnh như ung thư, bệnh hiểm nghèo bằng các sản phẩm sau:

 • Sản phẩm sống khỏe hơn 100.
 • Sản phẩm Integra – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời.
 • Sản phẩm Sweet cara – Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người bị tiểu đường.
 • Sản phẩm bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo.
 • Sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
 • Sản phẩm bảo hiểm Miễn thu phí bệnh hiểm nghèo.
 • Sản phẩm bảo hiểm sống khỏe.

Gói sản phẩm An nhàn tuổi vàng

Nhằm đảo bảo cho khách hàng có thể đảm bảo tài chính lúc tới tuổi nghỉ hưu sau những năm tháng lao động cống hiến cho xã hội, đất nước. Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam cung cấp sản phẩm “An phúc trọn đời ưu việt” giúp bạn có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu.

Gói sản phẩm cho doanh nghiệp

Để đảm bảo sức khỏe và giảm bớt gánh nặng tài chính của nhân viên trong cuộc sống, nhằm giúp nhân viên an tâm phát triển và xây dựng công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam  cung cấp cho khách hàng gói sản phẩm “ Bảo hiểm liên kết đơn vị cho doanh nghiệp – Optima”.

Có nên mua bảo hiểm AIA không?

Thông tin bảo hiểm AIA: Có nên mua bảo hiểm này không? 4

AIA là công ty bảo hiểm lớn và được đánh giá là 1 trong 5 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường Việt Nam bởi sự uy tín và các sản phẩm, dịch vụ mang lại quyền lợi cao cho người tham gia. Từ đó có thể khẳng định mua bảo hiểm AIA là sự lựa chọn hoàn hỏa cho khách hàng.

Các yếu tố được đánh giá tạo nên sự uy tín và chất lượng của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam như:

 • Cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và đáp ứng được nhu cầu khách hàng: Mỗi sản phẩm bao hiem AIA Việt Nam cung cấp cho khách hàng những quyền lợi ưu việt để khách hàng có thể lựa chọn cho nhu cầu của mình và con cái, gia đình.
 • Thủ tục giải quyết nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp: Hiện nay công ty AIA Việt Nam đã ứng dụng công nghệ vào dịch vụ bảo hiểm, nhằm thúc đẩy nhân quá trình giải quyết quyền lợi cho khách hàng và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp hóa.
 • AIA là công ty có năng lực tài chính vững mạnh: Với sự có mặt trên rất nhiều quốc gia trên thế giới, AIA được đánh giá  là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới tính về năng lực tài chính với tổng tài sản lên tới 2 84 tỷ USD. Hiện nay công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng top các công ty bảo hiểm được khách hàng ưa chuộng lựa chọn. Vì vậy, tin đồn bảo hiểm nhân thọ AIA lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật.

Bảo hiểm AIA Việt Nam rất tốt, hiện nay được đánh giá là 1 trong 10 công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam, với nhiều gói sản phẩm bảo hiểm và dịch vụ đa dạng đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách khàng khi tham gia.

Hướng dẫn thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ AIA

Thông tin bảo hiểm AIA: Có nên mua bảo hiểm này không? 5

Để được giải quyết quyền lợi một cách nhanh chóng, hưởng đúng chính xác quyền lợi của bạn, bạn có thể thực hiện những cách như sau:

 • Cách 1: Thực hiện bằng online đối với những khách hàng đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến có thể gửi yêu cầu đề nghị hưởng quyền bảo hiểm thông qua hệ thống.
 • Cách 2: Bạn có thể lập hồ sơ chứa đầy đủ thông tin của bạn rồi nộp trực tiếp hoặc gửi email tới các đại lý phục vụ ký và thanh toán hợp đồng của bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam.

Lưu ý: Đối với hồ sơ hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam bạn cần chuẩn bị những chứng từ sau:

 • Giấy đề nghị hưởng quyền lợi bảo hiểm.
 • Hợp đồng tham gia bảo hiểm.
 • Bản sao các thủ tục xác minh danh tính như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…
 • Giấy ra viện hoặc giấy bảo kết quả xét nghiệm, điều trị cả cơ quan y tế có thẩm quyền.
 • Hóa đơn thanh toán.

Thông tin liên hệ AIA Việt Nam

Thông tin bảo hiểm AIA: Có nên mua bảo hiểm này không? 6

Những thông tin liên hệ công ty AIA Việt Nam: 

 • Trụ sở công ty AIA Việt Nam: Tầng 15, Tòa nhà Saigon Centre tháp 2, 67 đường Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Số điện thoại: 028 3812 2777

Lưu ý: Hiện nay trên nhiều tỉnh của Việt Nam bảo hiểm nhân thọ AIA đã mở các chi nhánh để tiện cho người tham gia trong việc giao dịch. Để nắm rõ chi tiết các địa điểm đại lý giao dịch chúng tôi khuyên bạn nên gọi tới tổng đài tư vấn để nắm chính xác nhất tránh trường hợp thay đổi địa chỉ.

Qua bài viết trên cho thấy sự lớn mạnh và đa dạng các gói sản phẩm của bảo hiểm AIA Việt Nam.

Hy vọng bài viết của Niềm tin bảo hiểm đã giúp bạn đọc đã có thêm kiến thức và nhận định chính xác về loại bảo hiểm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Những thắc mắc về bhnt AIA Việt Nam bạn có thể để lại ở phía dưới bình luận để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *