Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì?

16735 lượt xem

Có phải mọi người đang băn khoăn công ty bảo hiểm Manulife của nước nào? Liệu nó có tốt không, và rất nhiều câu hỏi thắc mắc khác. Hãy cùng “Niềm tin bảo hiểm” tìm hiểu về Bảo hiểm nhân thọ Manulife nhé.

Trong bài viết này tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu về Manulife là gì và nguồn gốc ra đời của bảo hiểm nhân thọ Manulife trên thế giới và tại Việt Nam chúng ta.

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? 1

Nguồn gốc ra đời của bảo hiểm Manulife

Trước khi kể đến nguồn gốc ra đời của bao hiem Manulife thì phải kể đến nguồn gốc của bảo hiểm nhân thọ. Trên thế giới công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên được thành lập tại London vào năm 1706 bởi William Talbot và Thomas Allen nhằm mục đích đảm bảo cuộc sống và là hợp đồng tài chính giữa 1 công ty bảo hiểm với khách hàng. Sau đó qua nhiều thời kỳ phát triển theo nhu cầu kinh tế xã hội các công ty bảo hiểm nhân thọ phát triển mạnh mẽ hơn trên khắp các quốc gia trên thế giới.

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? 2

Công ty bảo hiểm Manulife thuộc tập đoàn tài chính Manulife Financial của Canada và được thành lập vào năm 1887, do thủ tướng đầu tiên của Canada là ông John A. Macdonald đã tạo ra với lĩnh vực kinh doanh chính là bảo hiểm nhân thọ. Từ năm 1897, tập đoàn Manulife Financial bắt đầu vươn ra quốc tế với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Mỹ, Châu Âu và châu Á, trong đó có Việt Nam chúng ta.

Sau nhiều năm kinh doanh và phát triển vào năm 2004, Manulife sáp nhập với công ty John Hancock Financial Services của Mỹ và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Canada, lớn thứ 2 tại khu vực Bắc Mỹ và vươn lên đứng thứ năm trên toàn thế giới.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Sau hơn 100 năm phát triển bảo hiểm trên thế giới, vào năm 1999 tập đoàn Manulife Financial chính thức được Bộ tài chính Việt Nam cấp phép hoạt động và kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Tính đến nay 2019, manulife đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc và phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam.

Không thua kém Manulife, công ty bảo hiểm AIA sau khi thành lập đã có bước phát triển lớn và cạnh tranh mạnh mẽ với các công ty bảo hiểm hàng đầu viện nay tại thị trường Việt Nam

Khi Manulife vào Việt Nam đã được bộ tài chính cho phép hoạt động thì Manulife phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và luật kinh doanh bảo hiểm ở Việt Nam. Tên công ty cũng là công ty TNHH Manulife Việt Nam. Về vốn và nguồn gốc của công ty Manulife Việt Nam là Canada. Còn lại chế tài và chính sách hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Vì vậy câu hỏi Manulife của nước nào của 1 số khách hàng đã được giải đáp ở đây. Cụ thể tìm hiểu rõ hơn về Manulife Việt Nam mọi người xem chi tiết bên dưới.

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? 3

Manulife Việt Nam là gì?

Manulife Việt Nam tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Manulife Việt Nam. Năm 1999 Manulife Việt Nam chính thức là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn nước ngoài đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam. Ngay sau đó, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam đã sở hữu tòa nhà làm việc đồ sộ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh với trị giá 10 triệu USD tại địa chỉ Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? 4

Lĩnh vực kinh doanh của Manulife Việt Nam

Ở Việt Nam, công ty Manulife kinh doanh 100% lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ theo quy định của Bộ tài chính và luật kinh doanh bảo hiểm Việt Nam.

Trong bảo hiểm nhân thọ, có nghiệp vụ bảo hiểm tử vong, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm bệnh lý nghiệm trọng và cả bảo hiểm hưu trí và giáo dục…

Các sản phẩm bảo hiểm Manulife

Công ty bảo hiểm Manulife có nhiều sản phẩm bảo hiểm tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng và tình hình kinh tế thị trường tại Việt Nam. Nhưng hiện tại năm 2019 công ty có những sản phẩm chính như sau:

 1. Manulife gia đình tôi yêu
 2. Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt
 3. Manulife điểm tựa đầu tư
 4. Manulife chắp cánh tương lai
 5. Manulife món quà sức khỏe
 6. Manulife hành trình hạnh phúc

Để hiểu rõ cách mua bảo hiểm nhân thọ Manulife và tránh gặp những sai sót không đáng có, các bạn có thể xem thêm

Các bước mua bảo hiểm nhân thọ Manulife

Thành tích của Manulife Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, công ty Manulife phục vụ hơn 800.000 khách hàng thông qua đội ngũ đại lý manulife hùng hậu và chuyên nghiệp tại 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành cả nước. 

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? 5

Hiện nay Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Qua nhiều năm, Manulife Vietnam đã đạt được nhiều thành tích do nhà nước và quốc tế ghi nhận.

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2017
 • Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2017
 • Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm 2017 
 • Giải thưởng rồng vàng 2018

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? 6

Manulife liên kết với ngân hàng nào

Khi 1 số khách hàng tham gia tiết kiệm tiền gửi hay vay vốn tại 1 số ngân hàng thì sẽ có nhân viên ngân hàng tư vấn bảo hiểm. Liệu kênh ngân hàng có đảm bảo không và có thực hư chuyện Manulife liên kết với ngân hàng không. Trên thực tế công ty Manulife Việt Nam có liên kết với 1 số ngân hàng nhằm mang lại những giá trị của sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Đó là những ngân hàng sau:

 • Ngân hàng Techcombank – Thương mai cổ phần kỹ thương Việt Nam
 • Ngân hàng VPBank – Thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng
 • Ngân hàng SCB – Thương mại cổ phần Sài Gòn

Các bạn có thể chọn kênh ngân hàng để được tư vấn và thiết kế hợp đồng bảo hiểm, song tốt nhất là nên tham gia qua kênh đại lý bảo hiểm Manulife chính thức để được tư vấn chuẩn chỉnh đúng nhu cầu hơn. Nghiệp vụ của tư vấn viên Manulife là tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Còn kênh ngân hàng họ chỉ có nghiệp vụ ngân hàng, kênh bảo hiểm đối với họ chỉ là phụ vì thế hợp đồng bảo hiểm thiết kế ko chuyên nghiệp bằng tư vấn bảo hiểm. Hãy liên hệ 098.834.8356 để được tư vấn chính xác nhất và đầy đủ thông tin về bảo hiểm nhân thọ Manulife.

Manulife liên kết với những bệnh viện nào

Khi khách hàng tham gia các sản phẩm bảo hiểm của Manulife thì sẽ được cấp 1 thẻ chăm sóc sức khỏe và bảo lãnh viện phí ở các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam. Nếu trường hợp khách hàng điều trị tại các bệnh viện liên kết thì chỉ cần xuất trình thẻ VIP của Manulife sẽ được bảo lãnh viện phí khi điều trị. Điểm mạnh của công ty Manulife là liên kết với rất nhiều bệnh viện trong và ngoài nước. Danh sách bệnh viện như file đính kèm.

Liên hệ tư vấn

Bảo hiểm Manulife của nước nào? Bảo hiểm Manulife là gì? 7

 

 

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Nhập đúng thông tin chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất có thể

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *