Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019)

9987 lượt xem

Manulife Hành trình hạnh phúc – Dòng sản phẩm bảo hiểm mới ra mắt của Manulife trong tháng 7 năm 2019. Hãy cùng ” Niemtinbaohiem.com” tìm hiểu về gói sản phẩm Hành trình hạnh phúc Manulife này nhé.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 1

Giới thiệu Manulife hành trình hạnh phúc

Manulife hành trình hạnh phúc là sản phẩm thuộc dòng sản phẩm liên kết chung UL 2019 (Universal Life). Đây là sản phẩm được ra mắt vào những ngày cuối tháng 7 năm 2019 và là sự nâng cấp của phiên bản Manulife gia đình tôi yêu (UL 2015).

Với sự phát triển kinh tế thị trường và nhu cầu thực tế của khách hàng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sau sự thành công vang dội của dòng sản phẩm “Manulife gia đình tôi yêu” từ năm 2015 đến nay. Năm nay 2019, Công ty Manulife quyết định cải tiến phiên bản UL này với việc nâng cấp nhiều tính năng sản phẩm hơn nữa nhằm bảo vệ thêm cho khách hàng nhiều quyền lợi ưu việt hơn. Cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết các mục bên dưới.

Manulife Hành trình hạnh phúc 2019 có 1 số tên gọi khác nhau tùy theo từng kênh phân phối. Cụ thể như sau:

 • Tên kỹ thuật: Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung 2019.
 • Tên thương mại theo kênh đại lý: Manulife Hành trình hạnh phúc.
 • Tên thương mại liên kết với ngân hàng: Manulife Hành trình tươi đẹp.
 • Tên rút gọn: UL 2019.
Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 2

Thực tế hiện nay

Những con số biết nói về tình trạng hiện nay tại Việt Nam. Số lượng các vụ tai nạn giao thông tăng lên đáng kể hàng ngày. Bên cạnh đó Việt Nam có 1 chỉ số Top không ai mong muốn đó là top 2 số người mắc bệnh ung thư hàng năm.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 3
Thực trạng tai nạn tại Việt Nam
Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 4
Thực trạng ung thư tại Việt Nam

Khi nhìn vào các chỉ số về tai nạn và bệnh lý nghiêm trọng hàng năm. Anh chị đã nhận ra điều gì và cần nên làm gì ngay trong cuộc sống này. Khi chưa có kế hoạch bảo vệ thì hãy nhấc máy gọi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và tư vấn hỗ trợ giải pháp 098.834.8356.

Tại sao nên chọn Manulife Hành trình hạnh phúc

Theo đánh giá cá nhân của 1 người tư vấn tài chính bảo hiểm làm việc với nhiều khách hàng thì đây là 1 sản phẩm đáng lựa chọn với người dân Việt Nam. Tại sao lại nói như vậy, và tại sao lại nên chọn gói hành trình hạnh phúc của bảo hiểm Manulife chứ không phải các dòng sản phẩm khác.

Trước 2019 thì Manulife Gia đình tôi yêu( UL 2015) là 1 dòng sản phẩm bán cực chạy và có thể nói là sản phẩm chủ đạo trên thị trường của Manulife và chiếm phần lớn doanh số của công ty. Tuy nhiên từ tháng 7/2019 thì việc công ty dừng UL 2015 và ra mắt sản phẩm hành trình hạnh phúc của manulife cải tiến thì đây lại là sự nâng cấp lựa chọn phù hợp.

 • Với dòng sản phẩm này thì phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Tuy nhiên phù hợp nhất với những gia đình muốn tham gia cho cả gia đình vào 1 hợp đồng.
 • Ngoài ra đây là dòng sản phẩm mang tính ổn định, ở đây có thể nói là ổn định về phí định kỳ đóng hàng năm, ko tăng phí định kỳ như 1 vài sản phẩm khác.
 • Tính đầu tư có, lãi suất có và mang tính cố định an toàn từ 5-6.5%. Số tiền đầu tư chủ yếu là trái phiếu chính phủ với mức ổn định dài lâu. Phù hợp với nhu cầu tính an toàn của đa phần bộ phận người dân Việt Nam. Đặc biệt là các vùng nông thôn chưa có kiến thức nhiều về tài chính đầu tư.
 • Phí của sản phẩm bổ trợ không mất đi hàng năm như nhiều sản phẩm của các công ty khác. Nó có giá trị hoàn lại tuy không hoàn lại 100% nhưng vẫn có giá trị hoàn lại cơ bản phù hợp.
 • Khi tham gia sản phẩm chính thì có tặng kèm quyền lợi trợ cấp y tế( UL039) hoặc quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao(UL308) rất tuyệt vời.
 • Có thể chủ động chọn gói bảo hiểm thiên về “Tiết kiệm hoặc Bảo vệ“. Ngoài ra còn có thể chọn thời gian đóng phí theo tháng/quý/nửa năm hay năm đều được.
 • Bảo vệ tài chính tối ưu nhất trước các rủi ro không mong muốn như ” Tử vong do tai nạn lên tới 400% số tiền bảo hiểm( STBH).
 • An tâm vui sống với các quyền lợi trợ cấp y tế hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hàng năm.
 • Đặc biệt có khoản thưởng lên tới 150% và 400% Phí bảo hiểm cơ bản năm đầu khi bạn đạt mốc quan trọng ( năm 10 và năm thứ 20 của hợp đồng).
 • Có thể gia tăng mệnh giá bảo hiểm( số tiền bảo hiểm) mà không cần thẩm định sức khỏe khi lập gia đình và sinh con
 • Miễn phí rút tiền trong suốt thời gian hợp đồng( Rút tiền không mất phí).
Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 5
Tại sao nên chọn Manulife hành trình hạnh phúc

Đặc tính sản phẩm của Manulife hành trình hạnh phúc

Đặc điểm sản phẩm

Gói bảo hiểm hành trình hạnh phúc là dòng sản phẩm UL 2019 có những đặc điểm sau đây:

 • Các phiên bản: Kế hoạch bảo hiểm cơ bản & kế hoạch bảo hiểm nâng cao.
 • Tuổi của NĐBH: 1 tháng đến 65 tuổi.
 • Tuổi của BMBH: >=18 tuổi.
 • Thời hạn đóng phí: Linh hoạt đóng phí theo tài chính gia đình.
 • Thời hạn hợp đồng: Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày hợp đồng được cấp( ngày kỷ niệm hợp đồng) đến khi người được bảo hiểm 99 tuổi.
 • Số tiền bảo hiểm tối thiểu: 100 triệu đồng.
 • Đóng phí theo các kỳ: chủ động theo tháng/quý/nửa năm/năm.
Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 6
Đặc điểm sản phẩm Manulife hành trình hạnh phúc

Ngoài ra khách hàng có thể chủ động chọn lựa gói bảo hiểm hành trình hạnh phúc manulife theo nhu cầu cá nhân. Có thể chọn lựa kế hoạch ” Gia tăng bảo vệ” hoặc ” Tích lũy tiết kiệm“.

2 Phiên bản của Manulife hành trình hạnh phúc

Các bạn hãy nghiên cứu kỹ 1 trong 2 phiên bản sau để lựa chọn phiên bản nào phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình. Với mỗi sản phẩm chính thì các quyền lợi trong sản phẩm chính chỉ áp dụng cho Người được bảo hiểm chính trong hợp đồng bảo hiểm.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu giải pháp phù hợp thì hãy để lại thông tin cá nhân theo mẫu dưới cùng của bài viết để được đội hỗ trợ của Niềm tin bảo hiểm tư vấn nhé.

Phiên bản Ưu tiên tiết kiệm

Đây là phiên bản phục vụ nhu cầu chính là tiết kiệm và tích lũy phù hợp với các khách hàng có nhu cầu chính tham gia bảo hiểm để tiết kiệm 1 khoản tiền nào đó dài lâu. Sản phẩm chính Manulife hành trình hạnh phúc phiên bản ưu tiên tiết kiệm sẽ có các quyền lợi chính sau đây trong sản phẩm chính ( 4 quyền lợi bên dưới sẽ nằm trong sản phẩm chính và không phải chịu thêm khoản phí bổ trợ nào cho 4 quyền lợi này).

 1. Quyền lợi tử vong: Tử vong thông thường( Xem thêm mục 5.2.4 điểm D bên dưới) và tử vọng do tai nạn( Xem thêm mục 5.2.3 điểm C bên dưới).
 2. Quyền lợi thương tật do tai nạn: Điểm cộng của phiên bản này chính là quyền lợi này ( Xem thêm mục 5.2.1 điểm A). Trong quyền lợi này bao gồm các quyền lợi phụ là thương tật do tai nạn, tổn thương nội tạng do tai nạn, gãy xương do tai nạn, bỏng nghiêm trọng do tai nạn.
 3. Quyền lợi chu toàn hậu sự:  Xem thêm mục 5.2.5 điểm E.
 4. Quyền lợi duy trì hợp đồng: Chi trả đồng thời 2 quyền lợi duy trì hợp đồng định kỳ( Xem thêm mục 5.1.1) và quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt( xem thêm mục 5.1.2) để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, nếu các khách hàng muốn thêm các quyền lợi bổ trợ khác ví dụ bệnh lý nghiêm trọng hoặc hỗ trợ đóng phí thì sẽ tính thêm phí sản phẩm bổ trợ( Xem thêm mục 5.2.6 điểm F và 5.2.7 điểm G).

Phiên bản gia tăng bảo vệ

Với những khách hàng có nhu cầu gia tăng quyền lợi bảo vệ thì có thể tùy chọn phiên bản Manulife hành trình hạnh phúc gia tăng bảo vệ này. Ở phiên bản gia tăng bảo vệ có các quyền lợi chính sau đây nằm trong sản phẩm chính.

 1. Quyền lợi tử vong: Tử vong thông thường ( Xem thêm mục 5.2.4 điểm D bên dưới) và tử vọng do tai nạn( Xem thêm mục 5.2.3 điểm C bên dưới). Quyền lợi này giống phiên bản tiết kiệm và tích lũy.
 2. Quyền lợi trợ cấp y tế: Gồm các quyền lợi trong mục trợ cấp y tế ở 5.2.2 điểm B.
 3. Quyền lợi chu toàn hậu sự: Xem thêm mục 5.2.5 điểm E, Giống với phiên bản tiết kiệm tích lũy.
 4. Quyền lợi duy trì hợp đồng. Chi trả đồng thời 2 quyền lợi duy trì hợp đồng định kỳ ( Xem thêm mục 5.1.1) và quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt( xem thêm mục 5.1.2) để biết thêm chi tiết. Giống phiên bản tiết kiệm tích lũy.

Như vậy điểm khác biệt giữa 2 phiên bản Hành trình hạnh phúc ưu tiên tiết kiệm và Hành trình hạnh phúc gia tăng bảo vệ là quyền lợi thứ 2 trong các quyền lợi chính của sản phẩm chính. Với phiên bản ưu tiên tiết kiệm thì có quyền lợi thương tật do tai nạn của người được bảo hiểm chính. Với phiên bản gia tăng bảo vệ thì thay quyền lợi thương tật do tai nạn bằng quyền lợi trợ cấp y tế của người được bảo hiểm chính. Ngoài ra các quyền lợi khác trong sản phẩm chính giống nhau hoàn toàn.

Để tìm hiểu chi tiết và có sự so sánh khách quan về 2 phiên bản này. Chúng ta có xem thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Đánh giá chi tiết 2 phiên bản của Manulife hành trình hạnh phúc

Điều khoản loại trừ

Với dòng sản phẩm này cũng giống như các dòng sản phẩm khác và như tất cả các công ty bảo hiểm khác. Trường hợp người được bảo hiểm sẽ bị loại trừ chi trả quyền lợi ” Tử vong” trong trường hợp sau:

 1. Có hành vi vi phạm pháp luật của Người được bảo hiểm, bên mua bảo hiểm hoặc người thụ hưởng.
 2. Tự tử hoặc có hành vi tự tử trong vòng 2 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực và được cấp.
Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 7
Điều khoản loại trừ của Manulife hành trình hạnh phúc

Quyền lợi của gói hành trình hạnh phúc Manulife 

1.Quyền lợi tiết kiệm

Quyền lợi duy trì hợp đồng định kỳ

Công ty Manulife sẽ chi trả 3% Giá trị tài khoản cơ bản trung bình 3 năm/lần. Quá trình chi trả diễn ra cứ 3 năm/lần cho đến khi đáo hạn hợp đồng.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 8

Quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt

Với quyền lợi này, công ty sẽ chi trả 50% phí bảo hiểm cơ bản vào tài khoản đúng dịp ngày kỷ niệm hợp đồng năm thứ 10 và chi trả 300% tại năm hợp đồng thứ 20. Quyền lợi này giúp khách hàng có thêm 1 khoản tiền tích lũy đặc biệt đối với những khách hàng nạp phí đều đặn hàng năm.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 9

Ngày kỷ niệm hợp đồng: là ngày hợp đồng được cấp lần đầu tiên

Phí bảo hiểm cơ bản: là Phí bảo hiểm đóng hàng năm cho 1 hợp đồng( ví dụ đóng phí 30 triệu/năm)

 

Điều kiện chi trả cho quyền lợi duy trì hợp đồng

Để nhận được quyền lợi duy trì hợp đồng này, khách hàng nên đảm bảo 1 số yêu cầu sau:

 • Hợp đồng chưa từng bị mất hiệu lực.
 • Không có giao dịch rút giá trị tài khoản cơ bản( kể cả rút để đóng phí bảo hiểm).
 • Đóng phí bảo hiểm đều đặn theo định kỳ.
 • Số tiền bảo hiểm(trong thời gian xem xét) >= STBH(tại thời điểm cấp hợp đồng).
Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 10

Quyền lợi tiết kiệm lãi suất

Khi khách hàng đóng bảo hiểm vào công ty Manulife. Ngoài chức năng bảo vệ thì công ty sẽ dùng số tiền của khách hàng để đầu tư vào các quỹ và trái phiếu chính phủ. Số tiền lãi suất được sinh ra từ quỹ liên kết chung sẽ được chi trả vào tài khoản của khách hàng. Chi tiết lãi suất sẽ được công ty thông báo cụ thể trên website hàng tháng.

2.Quyền lợi bảo vệ

A. Quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao

( Lưu ý: Quyền lợi này nằm trong sản phẩm chính Manulife – Hành trình hạnh phúc phiên bản ưu tiết Tiết kiệm. Phiên bản Manulife hành trình hạnh phúc phiên bản gia tăng bảo vệ không có quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao nhé. Và sản phẩm bổ trợ cũng không có quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao mà chỉ có quyền lợi tử vong và thương tật do tai nạn).

Có thể nói đây là 1 quyền lợi cực kỳ tuyệt vời mà sản phẩm UL 2015 không có được. Đây là điểm cộng tuyệt vời dành cho Manulife Hành trình hạnh phúc ( UL 2019).

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 11

Quyền lợi thương tật

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 12
Quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao

Quyền lợi tổn thương nội tạng

Đối với trường hợp NĐBH không may gặp tai nạn và phải phẫu thuật ở phần ngực và phần bụng. Công ty sẽ chi trả 15% STBH(số tiền bảo hiểm và cao nhất là 150 triệu) cho NĐBH.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 13
Quyền lợi phẫu thuật do tổn thương nội tạng

Quyền lợi gãy xương

Công ty sẽ chi trả số % tương ứng theo bảng bên dưới trong trường hợp NĐBH không may gặp tai nạn và gãy xương.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 14

Quyền lợi bỏng

Đối với sản phẩm Manulife hành trình hạnh phúc, công ty sẽ chi trả số % tương ứng với tình trạng bỏng do tai nạn như sau

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 15

B. Quyền lợi trợ cấp y tế

Đây là quyền lợi trợ cấp bù thu nhập ngày mất năng lực làm việc do điều trị bệnh qua đêm tại các bệnh viện( chứ không phải thanh toán viện phí) của người được bảo hiểm chính( Ko áp dụng với người được bảo hiểm phụ bổ trợ. Nếu bạn quan tâm đến việc thanh toán toàn bộ viện phí và chăm sóc sức khỏe toàn diện, có thể đính kèm thêm món quà sức khỏe vào sản phẩm chính này. Chi tiết xem thêm: Món quà sức khỏe Manulife

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 16

C. Quyền lợi tử vong do tai nạn

Sau khi hợp đồng bảo hiểm được cấp cho khách hàng và trước khi người được bảo hiểm đến 70 tuổi. Công ty sẽ chi trả quyền lợi tử vong do tai nạn như sau:

 • 300% số tiền bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn trên máy bay thương mai.
 • 200% số tiền bảo hiểm nếu tử vong khi là hành khách trên các phương tiện giao thông cộng cộng, thang máy hay hỏa hoạn.
 • 100% số tiền bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn thông thường.

Số tiền bảo hiểm : Là số tiền bảo hiểm chính sẽ chi trả khi Người được bảo hiểm tử vong

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 17
Quyền lợi tử vong do tai nạn

D. Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Khách hàng có thể chọn lựa quyền lợi bảo hiểm cơ bản hoặc nâng cao tùy ý.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 18

Lưu ý đối với trẻ em

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 19

E. Quyền lợi chu toàn hậu sự

Trong trường hợp NĐBH tử vong, Manulife sẽ chi trả trước 10% số tiền bảo hiểm( Tối đa 30 triệu) cho gia đình NĐBH để lo cho chi phí hậu sự.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 20

F. Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng

Đây là 1 sản phẩm bộ trợ đính kèm sản phẩm chính Manulife hành trình hạnh phúc 2019. Với quyền lợi này, khách hàng sẽ được chi trả số tiền tương ứng theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn sớm: Chỉ trả 25% số tiền bảo hiểm nếu NĐBH không may gặp 1 trong 10 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm. Tối đá 4 lần chi trả.

Giai đoạn cuối: Chi trả 100% số tiền bảo hiểm và chi trả 1 lần duy nhất nếu trường hợp NĐBH không may gặp 1 trogn 45 bệnh lý giai đoạn cuối.

Bệnh theo giới tính: Chi trả thêm 25% số tiền bảo hiểm dành cho các bệnh lý theo dưới tính.

Trường hợp Người được bảo hiểm không may gặp bệnh lý theo giới tính giai đoạn cuối, công ty sẽ chi trả lên đến 125% số tiền bảo hiểm.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 21
Danh sách bệnh lý nghiêm trọng

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về bệnh lý nghiêm trọng thì nên tìm hiểu thêm sản phẩm Manulife cuộc sống tươi đẹp

G. Các quyền lợi bổ trợ khác

Ngoài các quyền lợi như trên, thì gói bảo hiểm Manulife hành trình hạnh phúc còn có thể đính kém các sản phẩm bổ trợ dưới đây:

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 22

3. Quyền lợi đáo hạn hợp đồng

Khi đáo hạn hợp đồng, công ty sẽ chi trả toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng – Nợ( nếu có) giúp khách hàng có quỹ hưu trí hoặc cuộc sống an nhàn hơn.

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 23

Ưu điểm của Manulife Hành trình hạnh phúc

Cùng là dòng sản phẩm liên kết chung UL, nhưng gói bảo hiểm Manulife Hành trình hạnh phúc ( UL 2019) có nhiều điểm nổi trội hơn so với Manulife gia đình tôi yêu( UL 2015). Cụ thể như sau:

 • Có các quyền lợi tiết kiệm định kỳ và quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt.
 • Có thêm quyền lợi thương tật do tai nạn nâng cao: thương tật, bỏng, gãy xương, tổn thương nội tạng đối với phiên bản Manulife hành trình hạnh phúc ưu tiên Tiết kiệm.
 • Bảo vệ nhiều người trong gia đình vào 1 hợp đồng dễ dàng.
 • Linh hoạt đóng phí từ năm thứ 4( Đây là ưu điểm mà các công ty và các dòng sản phẩm khác không có được).
 • Và nhiều ưu điểm khác trong hình dưới đây.
Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 24
Ưu điểm của Manulife hành trình hạnh phúc

Tổng kết sản phẩm

Theo đánh giá của cá nhân của tôi , sản phẩm Manulife hành trình hạnh phúc 2019 là 1 sản phẩm tuyệt vời và cải tiến đáng kể so với sản phẩm Manulife gia đình tôi yêu 2015. Việc khách hàng có thể chọn lựa kế hoạch ” Tăng cường bảo vệ ” và ” Tích lũy tiết kiệm” làm cho chủ động hơn trong kế hoạch tài chính của mình. Ngoài ra việc bổ sung quyền lợi ” Thương tật do tai nạn nâng cao” giống với sản phẩm bổ trợ tích hợp trong “Manulife điểm tựa đầu tư“là 1 điểm cực kỳ phù hợp với thực trạng nhu cầu bảo hiểm của người dân hiện nay.

Tài liệu tham khảo

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 25

Đánh giá chi tiết Manulife Hành trình hạnh phúc (UL 2019) 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *