Các bước mua bảo hiểm nhân thọ Manulife như thế nào?

1365 lượt xem

Bạn đang phân vân, chưa biết mua bảo hiểm nhân thọ là như thế nào cho đúng với nhu cầu của bản thân. Các bước khi tham gia bảo hiểm gồm những gì, chuẩn bị những giấy tờ gì? có khó khăn gì không ? Vậy hãy cùng Niềm Tin Bảo Hiểm giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay của bạn nhé!

Các bước mua bảo hiểm nhân thọ Manulife như thế nào? 1

7 bước cần thiết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

Dưới đây là quy trình 7 bước cần nắm rõ khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife mà bạn nên biết:

Bước 1: Xác định nhu cầu khi tham gia bảo hiểm

Trước khi tham gia bất kỳ loại hình bảo hiểm nào thì bạn cũng nên xác định nhu cầu khi tham gia bảo hiểm là gì? Mong muốn xây dựng 1 quỹ hưu trí dài lâu thay bảo hiểm xã hội, hay là mong muốn 1 kế hoạch bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sức khỏe dịch vụ VIP từ các bệnh viện lớn trên toàn quốc, hay là 1 kế hoạch bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng, ung thư… Hay bạn đang cần 1 quỹ đầu tư học vấn cho con cái khi đi học đại học?

Rồi những suy nghĩ về bảo hiểm nhân thọ là gì ? có tốt không? Nếu chưa hiểu về bảo hiểm nhân thọ có thể xem thêm : Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bước 2: Chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu

Sau khi xác định được nhu cầu, bạn hãy tìm hiểu về bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay và các gói bảo hiểm mà công ty Manulife đang lưu hành trên thị trường qua liên kết sau:

Các gói bảo hiểm Manulife

Ngoài việc đọc chi tiết về các gói bảo hiểm mà trên website cung cấp, để nắm thông tin chi tiết về sản phẩm và được hỗ trợ tận tình, bạn có thể tìm hiểu thông các tư vấn viên của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife hoặc chát trực tiếp trên website chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Bước 3: Lựa chọn tư vấn viên có chuyên môn, đạo đức

Những tư vấn viên có chuyên môn sẽ giúp khách hàng có những gói bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính (nhằm giúp khách hàng có thể duy trì định kỳ đóng phí cho những năm sau), bên cạnh đó thì mức đền bù cũng xứng đáng với thu nhập khi rủi ro không may ập đến. Những tư vấn viên sẽ là những người đồng hành, chăm sóc hợp đồng của khách hàng từ lúc tư vấn, ký kết hợp đồng, đóng phí bảo hiểm cho đến hỗ trợ khách hàng giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Niềm Tin Bảo Hiểm tự hào là nơi kết nối các tư vấn viên có chuyên môn, kinh nghiệm, giữ vị trí quan trọng của trong các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam, nhằm giúp đưa đến những giải pháp phù hợp với nhu cầu, đúng với khả năng tài chính của từng khách hàng.

Các bước mua bảo hiểm nhân thọ Manulife như thế nào? 2

Bước 4: Liên hệ và trao đổi thông tin với tư vấn viên

Sau khi đã có được tư vấn viên, bạn có thể cung cấp các thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, thu nhập, mục đích tham gia… để tư vấn viên có thể giúp bạn đưa ra một số giải pháp phù hợp.

Đây là 1 trong những khâu quan trọng, ngay khi tư vấn viên đưa ra giải pháp, bạn có thể tăng giảm quyền lợi tùy nhu cầu. Và đây cũng là bước để bạn có thể hiểu rõ quyền lợi được hưởng và nghĩa vụ mình cần phải tuân thủ trước khi tới bước tiếp theo là ký hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

Bước 5: Điền hồ sơ yêu cầu Bảo Hiểm và đóng phí năm đầu

Sau khi đã chốt được phương án phù hợp, hiểu về quyền lợi được hưởng và nghĩa vụ phải tuân thủ thì tư vấn viên sẽ tiến hành hỗ trợ bạn hoàn thiện ĐƠN YÊU CẦU BẢO HIỂM và THU PHÍ NĂM ĐẦU.

 • Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm gồm:
  • Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Khai sinh).
  • Thông tin cá nhân, địa chỉ liên hệ, nghề nghiệp, giới tính.
  • Bảng khai tình trạng sức khỏe (theo mẫu của công ty).
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập (với những hợp đồng mệnh giá lớn hơn 100tr).
 • Đóng phí năm đầu

Bạn có thể đóng phí năm đầu trực tiếp cho tư vấn viên (yêu cầu xuất hóa đơn) hoặc theo các kênh đóng phí sau đây:

Các kênh đóng phí bảo hiểm manulife

Bước 6: Công ty tiến hành thẩm định

 • Sau khi hoàn thành bước 5, tư vấn viên nộp ĐƠN YÊU CẦU BẢO HIỂM + PHÍ NĂM ĐẦU về cho công ty TNHH Manulife Việt Nam.
 • Lúc này Manulife bắt đầu thẩm định hồ sơ dựa vào các thông tin trong đơn yêu cầu bảo hiểm.
 • Nếu không có vấn đề gì về sức khỏe, tuổi tác, nghề nghiệp thì Manulife sẽ tiến hành phát hành hợp đồng và bắt đầu bảo vệ và tính thời gian chờ cho một số quyền lợi (sẽ có tin nhắn về điện thoại và email thông báo).
 • Trường hợp bạn có vấn đề về sức khỏe, Manulife có thể yêu cầu khách hàng đi thẩm định sức khỏe tại những bệnh viện, phòng khám có liên kết với Manulife, sau đó sẽ dựa vào kết quả để đưa ra quyết định bảo vệ, loại trừ hay từ chối.

Bước 7: Phát hành hợp đồng, bàn giao và ký xác nhận.

Sau khi hoàn tất thẩm định, Manulife sẽ tiến hành phát hành hợp đồng (gồm hợp đồng giấy và hợp đồng điện tử). Tư vấn viên sẽ bàn giao hợp đồng đến cho bạn, bạn sẽ được hướng dẫn ký xác nhận bàn giao hợp đồng BẢO HIỂM MANULIFE.

Đây cũng là lúc bạn có 21 ngày cân nhắc, tiếp tục tham gia hay từ chối bảo hiểm. Nếu bạn từ chối thì gửi đơn cho Manulife, công ty sẽ tiến hành hoàn lại số phí khách hàng đã đóng (sau khi trừ phí thẩm định sức khỏe nếu có).

Các bước mua bảo hiểm nhân thọ Manulife như thế nào? 3

Câu hỏi liên quan tới việc mua bảo hiểm Manulife

1. Tư vấn online có được không?

Ngày nay, ngoài các cách như là hỏi bạn bè, người quen nhằm xin sự giới thiệu thì các công ty bảo hiểm đều có dịch vụ tư vấn online và Manulife cũng không ngoại lệ. Sau khi bạn đăng ký tìm hiểu, các tư vấn viên được phân công sẽ trực tiếp liên hệ để trao đổi thông tin cũng như giới thiệu các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vì vậy bạn cần phải xác định được nhu cầu của mình như:

 • Tham gia cho những ai (tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp…).
 • Mục đích tham gia: bảo vệ toàn diện, chuyên bảo vệ ung thư, tiết kiệm, đầu tư…
 • Khả năng đóng phí 1 năm là bao nhiêu…

Xem thêm bài viết nổi bật khác: Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo

Việc xác định càng rõ về các yếu tố, nhu cầu sẽ càng giúp cho việc tư vấn càng chi tiết dễ hiểu, giúp cho việc chọn giải pháp càng tối ưu.

2. Ký hợp đồng online có khó không?

Trước đây, khi bạn có nhu cầu tham gia bảo hiểm, bạn phải tìm gặp tư vấn viên, hẹn gặp tư vấn, hẹn gặp ký hợp đồng. Rồi lại chờ tư vấn nộp ĐƠN YÊU CẦU BẢO HIỂM + PHÍ NĂM ĐẦU về cho công ty, sau đó chờ công ty thẩm định, những bước như vậy làm tốn chi phí, thời gian đi lại của cả khách hàng và tư vấn viên.

Bên cạnh việc tư vấn truyền thống thì Manulife cũng đã tiên phong đi đầu áp dụng công nghệ 4.0 cho việc tham gia bảo hiểm online bằng EPOS, xóa tan khoảng cách giữa khách hàng và tư vấn viên, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn, rút ngắn thời gian hơn so với hồ sơ giấy. Việc nạp hồ sơ online và chi trả quyền lợi online thông qua Easy Claim cũng diễn ra nhanh chóng hiệu quả.

Tổng kết 

Thông qua 7 bước vừa rồi thì Niềm Tin Bảo Hiểm đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình từ tìm hiểu đến bàn giao 1 bộ hợp đồng hoàn chỉnh. Chúc bạn sẽ có được một giải pháp bảo vệ tài chính phù hợp.

Liên hệ tư vấn

Để được hỗ trợ tư vấn các bạn có thể để lại thông tin theo form bên dưới hoặc gọi ngay hotline 0888.277.268 để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất

  Tôi đã đọc và đồng ý đăng ký để được tư vấn hỗ trợ giải đáp tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *