Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023

40157 lượt xem

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ, nhưng bạn không biết công ty bảo hiểm nhân thọ nào uy tín và tốt nhất. Hôm nay, Niềm Tin Bảo Hiểm sẽ chia sẻ đến bạn bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và tốt nhất tai Việt Nam hiện nay năm 2023. Hãy cùng đi tìm hiểm nhé.

Theo tình hình hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ có 9% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ, và tỷ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ đang tăng dần. Thủ Tướng Chính Phủ cũng có công văn khuyến khích người dân tham gia bhnt từ tỷ lệ 9% lên 15% trong giai đoạn 2020-2025.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023 1

Với nhu cầu tình hình thực tế hiện tại khi người dân đã dần nhận ra giá trị của bảo hiểm nhân thọ và tìm hiểu về bảo hiểm. Tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin chi tiết cơ bản về các hãng bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay và bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay tại Việt Nam năm 2023.

Hiện nay rất nhiều người đang có sự nhầm lẫn giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, hãy truy cập bài viết của Niềm Tin Bảo Hiểm để hiểu hơn nhé.

Top 5 bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam 2023

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm cần thiết và hữu ích trong cuộc sống cho mọi người hiện nay. Dưới đây là danh sách top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và tốt nhất hiện nay ở Việt Nam năm 2023, được xếp hạng theo đánh giá từ Vietnam Report mà bạn nên biết.

1. Công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

 • Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là công ty bảo hiểm được chính phủ Việt Nam từ năm 1965 do bộ tài chính quản lý và phát triển.
 • Có 100% vốn từ tập đoàn Bảo Việt.
 • Có trụ sở chính ở Hà Nội, Bảo Việt mang đến cho khách hàng hơn 50 sản phẩm với 75 công ty thành viên, 300 điểm giao dịch, 200 chi nhánh tại 64 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Công ty sở hữu hơn 2000 cán bộ có chuyên môn cao và 100.000 nhân viên tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Đến năm 2023, Bảo Việt đã phục vụ hơn 15.2 triệu khách hàng và chi hơn 41.000 tỷ cho khách hàng và đầu tư trở lại cho nền kinh tế hơn 140.000 tỷ đồng.

Xem thông tin chi tiết tại: Bảo hiểm Bảo Việt

2. Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

 • Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam có mặt tại Việt Nam từ những năm 1999, thuộc tập đoàn Manulife Financial. Đây là công ty bảo hiểm có hơn 24 năm kinh nghiệm làm việc và phát triển dịch vụ bảo hiểm tại Việt Nam.
 • Đây là công ty bảo hiểm có vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
 • Kinh doanh 100% lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ theo quy định của bộ tài chính và luật kinh doanh bảo hiểm Việt Nam.
 • Là công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam với hơn 18 công ty, phục vụ hơn 800.000 khách hàng tại 61 văn phòng ở 45 tỉnh thành trên toàn quốc, với vốn điều lệ là 20020 tỷ đồng.

Xem thông tin chi tiết tại: Bảo hiểm Manulife

3. Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam

 • Công ty tnhh bảo hiểm AIA có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2000, thuộc tập đoàn AIA của Mỹ.
 • Bảo hiểm nhân thọ aia Việt Nam mang đến cho khách hàng đa dạng các sản phẩm bảo hiểm nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
 • Thủ tục giải quyết nhanh chóng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
 • Là công ty có năng lực tài chính mạnh với tổng tài sản lên đến 284 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết AIA Việt Nam tại: Bảo hiểm AIA

4. Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam

 • Công ty bảo hiểm Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam và có mặt tại thị trường VN từ những năm 1995.
 • Prudential đang chăm sóc, phục vụ và bảo vệ cho hơn 1.5 triệu khách hàng tại VN.
 • Sở hữu hơn 176.000 nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, 350 văn phòng tổng đại lý trên cả nước.

Xem chi tiết tại: Bảo hiểm Prudential

5. Công ty bảo hiểm Dai Ichi Việt Nam

 • Công ty bảo hiểm Đai Ichi là một trong những công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2007 với 100% vốn từ Nhật Bản.
 • Dai ichi Life Việt Nam sở hữu 290 văn phòng chi nhánh từ bắc tới nam, hơn 1.400 nhân viên và hơn 85.000 nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
 • Daiichi quản lý tổng tài sản lên đến 30.000 tỷ đồng với hơn 3 triệu người tham gia.

Xem chi tiết hơn tại: Bảo hiểm Đai Ichi

Như vậy, Vị trí top 1 bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và tốt nhất tại Việt Nam 2023 là công ty bảo hiểm Bảo Việt, top 2 là bảo hiểm Manulife, bảo hiểm AIA top 3, bảo hiểm Prudential top 4, top 5 là bảo hiểm Đai ichi.

Các tiêu chí đánh giá xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất ở Việt Nam 2023

Xếp hạng các cty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí:

 • Năng lực, hiệu quả tài chính bao gồm tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn… dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất.
 • Uy tín truyền thông trên các kênh có ảnh hưởng đối với các công ty bảo hiểm bằng phương pháp Media coding.
 • Điều tra, khảo sát mức độ hài lòng, độ nhận biết của khách hàng đối với từng sản phẩm của công ty.
 • Điều tra, khảo sát về tình hình của các công ty bảo hiểm như quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động…

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập

Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được mở cửa hội nhập theo xu thế của thế giới từ những ngày Việt Nam có chính sách mở cửa. Cùng với đó là sự ra đời của “Luật kinh doanh bảo hiểm” thì các công ty bảo hiểm bắt đầu được thành lập tại thị trường Việt Nam.

Đầu tiên là công ty Bảo Việt Nhân Thọ vào năm 1996, tiếp đó là 2 công ty Manulife Việt Nam và Prudential Việt Nam. Sau đó các công ty bảo hiểm khác chính thức được thành lập.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023 2

Bảng xếp hạng vốn điều lệ bảo hiểm nhân thọ 2023

Có thể các bạn chưa biết, để 1 công ty bảo hiểm được thành lập thì phải có sự quản lý chặt chẽ của Bộ Tài chính Việt Nam và luật kinh doanh bảo hiểm. Ngoài ra tiềm lực công ty bảo hiểm phải có số vốn tối thiểu là 600 tỷ đồng. Số vốn điều lệ có thể tăng lên hàng năm. Dòng tiền này thể hiện tiềm lực và khả năng kinh doanh của công ty cũng như các khả năng phát triển về sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Đây là 1 tiêu chí để đánh giá năng lực tài chính và sự cam kết gắn bó dài lâu trong thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Hiện nay ở thị trường Việt Nam công ty  bảo hiểm Manulife đứng ở vị trí đầu tiên tiếp theo đó lần lượt là các công ty Dai -ichi Life, Cathay Life, Sun Life và Hanwha Life là 5 doanh nghiệp đang dẫn đầu về dòng vốn hóa và độ uy tín hàng đầu trên thị trường bảo hiểm.

Dưới đây là chi tiết bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín được sắp xếp dựa trên vốn điều lệ.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023 3

Bảng xếp hạng thị phần bảo hiểm nhân thọ 2023 theo doanh thu

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay tại Việt Nam theo doanh thu có thể thay đổi theo từng năm. Song hiện tại những năm gần đây thì Manulife tăng trưởng rất tốt do chính sách chăm sóc khách hàng và trải nghiệm dịch vụ tốt.

Hiện tại, top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ 2023 có thị phân đứng đầu theo doanh thu gồm: Manulife là công ty đang dẫn đầu ở vị trí thứ nhất các vị trí tiếp theo lần lượt là công ty bảo hiểm Bảo Việt, Dai-ich Life, PRudential Việt Nam và AIA.

Chi tiết có trong ảnh dưới đây.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023 4

Tổng kết về bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ

Dựa vào bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, các bạn sẽ có cái nhìn về độ tin tưởng khi tham gia các công ty bảo hiểm. Nên chọn lựa những công ty có năm thành lập lâu đời và có dòng vốn kinh tế mạnh. Vì ở đó thể hiện rõ ràng công ty đó có sự gắn bó dài lâu và đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh để phát triển.

Manulife là một công ty thuộc bảo hiểm nhân thọ công ty nào tốt nhất mà bạn không thể nào bỏ qua. Đây là công ty bảo hiểm có đầy đủ các tiêu chí như:

 1. Công ty có số năm thành lập lâu đời thứ 2 tại Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm năm trên thị trường thế giới.
 2. Công ty có vốn hóa lớn nhất trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ.
 3. Công ty xử lý và chi trả quyền lợi cho khách hàng nhanh nhất thông qua online.
 4. Công ty có doanh số bán hàng tốt nhất.
 5. Công ty có các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất năm 2018.

Nếu các bạn có thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn tài chính bảo hiểm, vui lòng đặt câu hỏi hoặc chát trực tiếp cho chúng tôi trên trang chủ hoặc theo form sau:

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023 5

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Nhập đúng thông tin chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất có thể

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *