[Review] Thông tin về bảo hiểm thai sản Bảo Việt có thể bạn chưa biết

444 lượt xem

Bảo hiểm thai sản là một trong số ít những loại bảo hiểm tốt nhất dành cho chị em phụ nữ đang mang thai hoặc đang có ý định sinh con. Bảo hiểm giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho các cặp vợ chồng trẻ khi sinh con. Đặc biệt, bảo hiểm thai sản Bảo Việt đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ hơn về loại sản phẩm này trong bài viết sau nhé. 

Giới thiệu sản phẩm bảo hiểm thai sản Bảo Việt

[Review] Thông tin về bảo hiểm thai sản Bảo Việt có thể bạn chưa biết 1

Những ông bố, bà mẹ trước khi có ý định sinh con nên lựa chọn ngay sản phẩm bảo hiểm thai sản Bảo Việt. Bởi những tiện ích và đảm bảo an toàn mà sản phẩm mang lại.

Thương hiệu lâu đời, uy tín

 • Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua tập đoàn Bảo Việt – một trong những thương hiệu bảo hiểm hàng đầu và uy tín tại Việt Nam, với thâm niên hoạt động hơn 55 năm và từng lọt vào “top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2020” do Forbes VN bình chọn.
 • Bảo hiểm Bảo Việt đã và đang được tin dùng bởi hơn 20 triệu khách hàng, góp phần to lớn trong việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe cho con người Việt. Bên cạnh đó, tập đoàn còn đảm bảo giữ vững vị trí số 1 trong thị trường bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, đồng thời đóng góp không ít cho sự tăng trưởng ổn định của ngân sách Nhà nước.

Sản phẩm bảo hiểm thai sản đa dạng, hấp dẫn

Bảo Việt sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn với 3 gói bảo hiểm thai sản: Bảo Việt An Gia, Bảo Việt Intercare, bảo hiểm kết hợp với con người. 

Trong vòng một năm đầu khi tham gia các gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt bạn sẽ được tặng kèm nhiều quyền lợi cùng chế độ bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện nhất. Đến năm tiếp theo khi đã đến giai đoạn thụ thai, bạn sẽ được hưởng trọn quyền lợi như: sinh thường, sinh mổ hay những phát sinh thai sản khác,…

Điều kiện tham gia bảo hiểm Bảo Việt thai sản

Để được sử dụng gói bảo hiểm thai sản của Bảo Việt một cách trọn vẹn, người tham gia cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Độ tuổi từ 18-45 tuổi đối với người được bảo hiểm
 • Chưa mang thai hoặc đang có kế hoạch mang thai
 • Người mua bảo hiểm cần tham gia điều khoản chính (chương trình Bạch kim hoặc Kim cương đối với gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia)

Xem thêm: Gói bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Các gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo Việt An Gia

[Review] Thông tin về bảo hiểm thai sản Bảo Việt có thể bạn chưa biết 2

Được ra đời để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe và giúp khách hàng tận hưởng chất lượng dịch vụ, y tế cao cấp từ các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Với những lợi ích nhất định, bảo hiểm Bảo Việt phần nào giúp nhiều gia đình không phải lo lắng về những chi phí phát sinh trong quá trình sinh nở của thai phụ.

Mức phí

 • Đối với gói Bạch kim: 8.300.000 đồng/năm.
 • Đối với gói Kim cương: 9.700.000 đồng/năm.

Quyền lợi

Bảo hiểm thai sản sẽ chỉ được áp dụng đối với gói Bạch kim và Kim cương cụ thể:

 • Khách hàng được hưởng 21.000.000 đồng/năm áp dụng cho gói Bạch kim và 31.500.000 đồng/năm đối với gói Kim cương.
 • Bạn sẽ được chi trả toàn bộ chi phí phát sinh do biến chứng thai sản mang lại như: sảy thai, mang thai ngoài tử cung, băng huyết sau khi sinh, sót nhau thai,…Tuy nhiên cần lưu ý, quyền lợi này chỉ áp dụng khi thủ thuật thai sản là do bác sĩ chỉ định.
 • Đối với trường hợp sinh thường, người tham gia gia sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh bao gồm: viện phí, dịch vụ chăm sóc mẹ trước và sau khi đẻ, thẩm mỹ cho vết mổ hậu sinh,…

Tìm hiểu chi tiết quyền lợi bảo hiểm thai sản bằng cách truy cập bài viết của Niềm Tin Bảo Hiểm nhé.

Bảo Việt Intercare

[Review] Thông tin về bảo hiểm thai sản Bảo Việt có thể bạn chưa biết 3

Có thể nói đây là sản phẩm cao cấp dành cho các mẹ bầu có nhu cầu được chăm sóc và tận hưởng các dịch vụ đặc biệt. Đây được xem là “Giấy thông hành toàn cầu cho sức khỏe” khi có thể bảo hiểm được cả trong và ngoài nước.

Mức phí

Tùy thuộc vào quyền lợi mà mỗi gói tham gia sẽ tương ứng với mức phí khác nhau như:

 • Đối với gói Select: 10.800.000 đồng/năm.
 • Đối với gói Essential: 12.300.000 đồng/năm.
 • Đối với gói Classic: 16.600.000 đồng/năm.
 • Đối với gói Gold: 22.600.000 đồng/năm.
 • Đối với gói Diamond: 34.300.000 đồng năm.

Quyền lợi

Với mỗi gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt có mức phí khác nhau, người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi và dịch vụ tương ứng. Tuy nhiên, điểm chung ở mỗi dịch vụ là:

 • Được hơn 120 bệnh viện ở khắp Việt Nam và các bệnh viện lớn trên toàn thế giới bảo lãnh 24/7, vì thế mẹ bầu không cần phải lo lắng khi phải tốn quá nhiều thời gian cho việc nộp hồ sơ cũng như không cần phải thanh toán viện phí.
 • Dịch vụ cấp cứu được mở rộng trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam thông qua đường hàng không để đảm bảo mẹ bầu được nhập viện một cách nhanh chóng.
 • Phạm vị bảo hiểm được phân theo vùng trên toàn cầu là một trong những điểm nổi bật nhất của gói Intercare. Trong khi đó, gói Bảo Việt An Gia chỉ áp dụng cho khách hàng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Quyền lợi bảo hiểm thai sản của Bảo Việt

Biến chứng thai sản, sinh khó, sinh mổ

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt sẽ trả những khoản phí y tế kể cả những khoản phát sinh các biến chứng trong quá trình mang thai và sinh con, các dịch vụ chăm sóc mẹ trước và cả sau khi sinh.

Riêng trường hợp sinh mổ thì cần phải có sự chỉ định của bác sĩ đối với những ca khó sinh mới được bảo hiểm trả phí.

Những trường hợp biến chứng thai sản, sinh khó hay sinh mổ bao gồm những trường hợp sau:

 • Mang thai dạng trứng nước.
 • Trường hợp sảy thai hay thai chết trong bụng mẹ.
 • Băng huyết sau ca sinh.
 • Sinh non.
 • Khó sinh.
 • Phá thai do thai hư hoặc những bệnh lý của người mẹ, dẫn đến việc phá thai để bảo toàn mạng sống của người mẹ.
 • Sót lại nhau thai trong tử cung sau khi sinh.
 • Những biến chứng khác.

Sinh thường

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt sẽ chi trả những khoản phí phát sinh trong quá trình sinh bao gồm: tiền phí đỡ đẻ, viện phí, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người mang thai cả trước và sau khi sinh, phí may thẩm mỹ cho ca sinh mổ,…

[Review] Thông tin về bảo hiểm thai sản Bảo Việt có thể bạn chưa biết 4

Mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt ở đâu?

Người mua bảo hiểm cần sáng suốt khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm, bởi trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều đơn vị lừa gạt buôn bán bảo hiểm Bảo Việt thai sản không đảm bảo uy tín.

Khi có nhu cầu mua sản phẩm bảo hiểm thai sản của Bảo Việt bạn có thể đăng ký mua trên website chính thức của Bảo Việt hoặc đến các đại lý, công ty bảo hiểm Bảo Việt để được tư vấn và tham gia.

Xem thêm: Sản phẩm bảo hiểm thai sản BIC có tốt không?

Thời gian chờ bảo hiểm thai sản Bảo Việt

 • Trường hợp sinh thường: tất cả quyền lợi bảo hiểm sẽ có giá trị từ 635 ngày hay nói cách khác là khi mẹ bầu sinh con sau 635 ngày tính từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực đến ngày sinh.
 • Trường hợp biến chứng thai sản: người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi chi trả sau 90 ngày tình từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực.

Hồ sơ, thủ tục nhận bảo hiểm Bảo Việt thai sản

Hồ sơ xét duyệt để được nhận bảo hiểm phải được gửi cho Bảo Việt trong vòng 1 năm kể từ khi xảy ra sự kiện cần bảo hiểm hoặc phải thông báo cho công ty trong vòng 60 ngày. Các giấy tờ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn yêu cầu bồi thường tiền bảo hiểm (điền đơn mẫu của Bảo Việt cung cấp).
 • Giấy tờ bảo hiểm.
 • Phiếu kiểm tra, siêu âm từ bác sĩ.
 • Các biên lai, giấy tờ liên quan đến các chi phí y tế, viện phí,…

Thời gian chờ và quy trình xử lý bảo hiểm

Thời gian xét duyệt, xử lý bảo hiểm được quy định trong Điều 102, Luật bảo hiểm như sau:

 • Thời gian giải quyết: 5 ngày hành chính kể từ sau khi nhận hồ sơ của người lao động tạm nghỉ việc trước khi sinh.
 • Thời gian chi trả bảo hiểm: 10 ngày sau khi nhận đầy đủ hồ sơ từ người lao động.

Các quy trình xử lý của bảo hiểm thai sản Bảo Việt:

 1. Tiếp nhận hồ sơ cần giải quyết.
 2. Kiểm tra và giải quyết hồ sơ.
 3. Bồi thường tiền.

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Khi có nhu cầu tham gia các loại hình bảo hiểm nói chung hay bảo hiểm thai sản nói riêng, bạn nên xác định rõ ràng những thông tin về nơi cung cấp, các quyền lợi của bảo hiểm đó mang lại. Hãy thật cân nhắc chọn gói bảo hiểm sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của bạn.

Đặc biệt, thời gian chờ bảo hiểm thai sản cũng là một tiêu chí tiên quyết mà bạn cần quan tâm đến. Mỗi loại bảo hiểm thai sản khác nhau sẽ có thời gian chờ khác nhau. Bạn nên nắm rõ mọi thông tin về bảo hiểm bạn muốn tham gia để tránh hiểu lầm và mất mát những quyền lợi nhất định.

Với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi đã giải đáp được một số thắc mắc của bạn về bảo hiểm thai sản Bảo Việt. Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn tham khảo để đưa ra quyết định tham gia bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *