[Review] Có nên mua bảo hiểm thai sản PVI

940 lượt xem

Bảo hiểm thai sản là hình thức bảo hiểm xã hội mang lại nhiều quyền lợi thiết thực cho các cặp vợ chồng. Đây là phương pháp giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính của nhiều gia đình trẻ. Thế nhưng, làm thế nào để tham gia bảo hiểm thai sản? Có nên mua bảo hiểm thai sản PVI? Bài viết dưới đây giúp cho bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Giới thiệu bảo hiểm thai sản PVI PVI Care 

Thương hiệu uy tín

Công ty bảo hiểm PVI là thành viên của PVI holdings là một trong 4 công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam. PVI chủ yếu hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ và đã đạt được kha khá thành tựu có thể kể đến như: Top 10 cty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín liên tiếp trong 3 năm 2017, 2018, 2019, top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2017 2018,…2023.

Có thể bạn chưa biết bảo hiểm thai sản là gì có thể truy cập bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

Có thể thấy, những thành tựu mà PVI đạt được đã đem đến cho người dùng sự an tâm cũng như tin tưởng vào những sản phẩm bảo hiểm mà PVI cung cấp.

[Review] Có nên mua bảo hiểm thai sản PVI 1

Sản phẩm bảo hiểm thai sản PVI – PVI care

Bảo hiểm thai sản PVI được xem là một trong các loại bảo hiểm thai sản có mức phí thấp nhưng quyền lợi lại vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, bảo hiểm thai sản PVI còn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như đem đến sự bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mẹ và em bé.

Bên cạnh gói bảo hiểm thai sản, hiện nay gói bảo hiểm sức khỏe PVI cũng đang được người dân ưu tiên lựa chọn tham gia bởi tính năng và quyền lợi lớn mà nó đem lại.

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia là những khách hàng nữ nằm trong độ tuổi 18 đến 45 tuổi và chưa mang thai, lên kế hoạch sinh con vào trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, khách hàng phải đáp ứng đủ những yêu cầu về sức khỏe như: không ở trong giai đoạn điều trị các vấn đề sức khỏe, thương tật,… Đặc biệt, bảo hiểm thai sản PVI không hỗ trợ tham gia đối với các trường hợp có bệnh nặng như: bệnh tâm thần, bệnh nhân mắc ung thư, dị tật bẩm sinh, người bị tàn tật vĩnh viễn với mức độ thương tật từ 50% trở lên,…

Thời gian chờ của bảo hiểm

Một trong những tiêu chí mà khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia bất kỳ loại hình bảo hiểm nào, chính là thời gian chờ của bảo hiểm. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người sở hữu bảo hiểm.

Đối với các gói bảo hiểm thai sản của PVI, hiệu lực chỉ được bắt đầu tính từ sau 365 ngày kể từ ngày khách hàng tham gia. Điều đặc biệt ở PVI đó là các biến chứng thai sản sẽ được tập đoàn bảo hiểm hỗ trợ sau 60 ngày tham gia.

Quyền lợi bảo hiểm thai sản PVI Care

Những quyền lợi được hưởng từ bảo hiểm thai sản PVI Care:

 • Có thể áp dụng bảo hiểm trên hầu hết các bệnh viện lớn, nhỏ thuộc lãnh thổ Việt Nam
 • Hỗ trợ tối đa chi phí sinh thường hoặc sinh mổ
 • Số tiền hỗ trợ lên đến 10 triệu đồng/ 1 người trong 1 năm
 • Với những trường hợp biến chứng thai sản sau khi sinh, khách hàng cũng sẽ được chăm sóc với mức hỗ trợ có mệnh giá tối đa

Xem thêm: Gói bảo hiểm thai sản UIC

Một số quyền lợi đặc biệt mà chỉ có ở bảo hiểm thai sản PVI Care:

 • Được quyền bảo lãnh và sinh em bé tại các bệnh viện quốc tế hoặc bệnh viện tư nhân mà không cần thanh toán các chi phí.
 • Phí tham gia thấp, quyền lợi nhận được cao, giảm bớt gánh nặng tài chính lên đến 90%.
 • Áp dụng trên gần 100 các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện uy tín, chất lượng.
[Review] Có nên mua bảo hiểm thai sản PVI 2

Biểu phí của bh thai sản PVI care

Nhìn chung, bảo hiểm thai sản PVI có mức phí rẻ hơn so với các gói bảo hiểm thai sản khác chỉ khoảng 1.000.000 đồng đến 3.600.000 đồng/năm và rất phù hợp với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam. Không những thế quyền lợi được hưởng vô cùng hấp dẫn lên đến 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Các điều khoản loại trừ bảo hiểm

Bên cạnh những biến cố được bảo hiểm, thì cũng có một số loại rủi ro khi gặp phải sẽ không được bảo hiểm hay thanh toán chi phí điều trị. Chính vì thế, bạn các cần lưu ý những điểm loại trừ không được bảo hiểm sau đây:

 • Các hành vi cố ý gây thương tích cho bản thân hoặc tự tử
 • Tiền hành điều trị, phục hồi sức khỏe do lạm dụng chất kích thích: rượu bia, ma túy, thuốc lá,…
 • Thực các cuộc phẫu thuật chỉnh hình, nha khoa theo yêu cầu cá nhân, không phải do chỉ định của bác sĩ.
 • Những chấn thương hay tai nạn gây ra bởi tham gia thi đấu các bộ môn thể thao hoặc tham gia các cuộc tập huấn, quân sự, lực lượng vũ trang.
 • Gặp sự cố khi quá thời hạn theo quy định của hợp đồng.
 • Bản thân mắc phải các loại bệnh liên quan đến tâm lý: rối loạn hành vi, chức năng thần kinh bị đảo lộn, rối loạn ăn uống, trầm cảm,…Hoặc dị tật bẩm sinh, bệnh do di truyền,…
 • Điều trị tại nơi nằm ngoài phạm vi được quy định định trong hợp đồng.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp được kể trên, nếu là do bác sĩ chỉ định thực hiện thì hoàn toàn có thể được bảo hiểm thai sản PVI bồi thường hoặc thanh toán chi phí điều trị.

Hồ sơ, thủ tục nhận tiền bảo hiểm

Mỗi công ty bảo hiểm đều yêu cầu giấy tờ hồ sơ và thủ tục trước khi nhận tiền bảo hiểm. Đối với PVI bạn cần chuẩn bị:

 • Trường hợp điều trị nội trú: Giấy đề nghị được bồi thường theo mẫu, các loại hóa đơn thanh toán,viện phí, báo cáo y tế điều trị nội trú, giấy xuất nhập viện,…
 • Trường hợp điều trị ngoại trú: Giấy đề nghị được bồi thường viết theo mẫu, các hóa đơn hay các chi phí liên quan đến việc khám bệnh ngoại trú, báo cáo y tế điều trị ngoại trú,…

Các loại giấy tờ hồ sơ đều phải là bản gốc, được ghi đầy đủ thông tin quan trọng chính xác và có con dấu của bệnh viện hoặc nơi khám bệnh. Yêu cầu hóa đơn VAT nếu chi phí khám bệnh vượt 20.000 đồng. 

[Review] Có nên mua bảo hiểm thai sản PVI 3

Quy trình nhận tiền bảo hiểm

Nếu khách hàng chuẩn bị đầy đủ và nhanh chóng các loại giấy tờ, hồ sơ thì sẽ được bảo hiểm PVI giải quyết trong thời gian sớm nhất có thể. Sau đây là quy trình nhận tiền bảo hiểm mà khách hàng cần lưu ý:

Trường hợp điều trị tại bệnh viện có liên kết với PVI

 • Khách hàng xuất trình bảo hiểm thai sản PVI cùng giấy tờ tùy thân tại bệnh viện được lựa chọn điều trị để tiến hành thủ tục.
 • Bệnh viện tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ cũng như thẻ bảo hiểm rồi gửi phản hồi cho công ty bảo hiểm PVI.
 • Công ty bảo hiểm kiểm tra lần cuối các thông tin cần thiết rồi đưa ra quyết định có bảo lãnh hay thanh toán toàn bộ chi phí cho khách hàng hay không.

Trường hợp điều trị tại bệnh viện không liên kết với PVI

 • Khách hàng chọn dịch vụ y tế phù hợp với nhu cầu bản thân.
 • Thực hiện điều trị và tự thanh toán các khoản chi phí trước.
 • Sau đó thu thập đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ có liên quan đến việc điều trị tại bệnh viện và gửi đến công ty bảo hiểm PVI.
 • Công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra kỹ các thông tin cần thiết và ra quyết định có thanh toán cho khách hàng hay không.

Ngoài ra, cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ nhận tiền bảo hiểm là trong vòng 60 ngày tình từ thời điểm điều trị bệnh.

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản PVI care

Đối với việc tham gia bất kỳ loại bảo hiểm nào, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây, đặc biệt là khi mua bảo hiểm thai sản PVI Care:

 • Nên nắm rõ các thông tin quan trọng và cần thiết về các gói bảo hiểm. Cụ thể về quyền lợi nhận được, điều kiện tham gia, hình thức thủ tục tham gia,…
 • Cân nhắc lựa chọn một gói bảo hiểm thai sản PVI thật phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của gia đình.
 • Đặc biệt, cần lưu ý đến thời gian chờ bảo hiểm, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ sở hữu.

Từ những chế độ, quyền lợi lớn được nêu ở trên bài viết chúng ta có thể khẳng định rằng nên mua bảo hiểm thai sản PVI Care, đây là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ mẹ và bé.

Mong rằng, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết để giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm thai sản PVI và có thêm cơ sở để lựa chọn và tin dùng loại bảo hiểm thai sản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *