[REVIEW] Có nên mua bảo hiểm thai sản UIC không

179 lượt xem

Trong những năm gần đây bảo hiểm sức khỏe cho bà bầu được chú trọng. cũng như được sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Không chỉ đóng vai trò bảo vệ mẹ và bé, mà bảo hiểm thai sản còn góp phần giảm thiểu đi gánh nặng về các khoản chi phí y khoa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm thai sản khác nhau, nhưng nổi bật hơn hẳn là bảo hiểm thai sản UIC. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới quý vị đầy đủ và chi tiết nhất!

[REVIEW] Có nên mua bảo hiểm thai sản UIC không 1

Giới thiệu sản phẩm bảo hiểm thai sản UIC

Đối với mỗi bậc làm cha mẹ, niềm vui lớn lao nhất là khi được nhìn thấy đứa con thân yêu của mình từng ngày phát triển khỏe mạnh và an toàn. Thấu hiểu được điều đó bảo hiểm thai sản là một loại bảo hiểm có ích. Loại bảo hiểm này sẽ chia sẻ với các gia đình về những khó khăn, những chi phí khi đến ký sinh nở, chăm sóc tốt hơn cho mẹ và thai nhi. Và nổi bật trong đó là bảo hiểm của UIC.

Công ty bảo hiểm UIC Nhật Bản là thành viên của tập đoàn bảo hiểm Sompo Japan Nipponkoa. Công ty được thành lập ngày 01 tháng 11 năm 1997, có số vốn là 6 triệu USD, ngoài ra vốn điều lệ của công ty hiện đã tăng lên 300 tỷ đồng.

Đối với mỗi gia đình trẻ hiện nay khi mới kết hôn, việc lên kế hoạch trước khi sinh và sau khi sinh là vô cùng cần thiết. Bảo hiểm tại đơn vị UIC hiện nay tự hào là một trong những đơn vị lớn đem lại cho người tham gia những quyền lợi tốt nhất, đảm bảo nhất. 

Hiện nay UIC vẫn đang liên kết chặt chẽ với các bệnh viện phụ sản như bệnh viện Pháp Việt, Bệnh viện quốc tế Vinmec, bệnh viện phụ sản An Thịnh, bệnh viện phụ sản Hạnh Phúc… Ngoài ra còn rất nhiều những bệnh viện lớn nhỏ khác trong nước. Khi khách hàng tham gia bảo hiểm thai sản UIC sẽ được bảo lãnh trực tiếp và được hưởng trọn gói hoàn toàn các dịch vụ khám, chăm sóc thai nhi.

Bên cạnh gói bảo hiểm thai sản, gói bảo hiểm sức khỏe UIC cũng đang thu hút rất nhiều người lựa chọn tham gia, hãy truy cập bài viết để tìm hiểu nhé.

Điều kiện tham gia và thời gian chờ bảo hiểm thai sản

Mỗi loại bảo hiểm sẽ có một điều kiện tham gia bắt buộc riêng như:

 • Là nữ có độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi
 • Chưa có thai và đang lên kế hoạch để mang thai
 • Bảo hiểm có cả gia đình gồm có Bố – mẹ nhưng không quá 65 tuổi, con cái có độ tuổi từ 60 ngày tuổi đến 18 tuổi trong cùng một hợp đồng tham gia
 • Gia đình ở đây được hiểu là vợ chồng và con cái trực tiếp

Truy cập bài viết bảo hiểm thai sản là gì để tìm hiểu rõ hơn nhé.

[REVIEW] Có nên mua bảo hiểm thai sản UIC không 2

Thời gian chờ sẽ được áp dụng theo tỉ lệ đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm là 70% – 30% khi sinh tại các bệnh viện tư. Còn trong trường hợp sinh tại các bệnh viện công UIC sẽ chi trả khoản trợ cấp cho người được bảo hiểm là 2.000.000 đồng.

Ưu điểm của sản phẩm

Đối với bảo hiểm thai sản UIC khi quý khách hàng tham gia sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn so với những loại bảo hiểm khác:

 • Quyền lợi được hưởng thai sản cho người tham gia lên tới 20.000.000/năm.
 • Chi phí sinh sản sẽ được chi trả và bảo lãnh hoàn toàn tại các bệnh viện tư nhân và quốc tế.
 • Được tiếp tục lên kế hoạch mang thai trong vòng 270 ngày kể từ lần sinh trước.
 • Các thủ tục dịch vụ bảo lãnh, thanh toán viện phí thực hiện nhanh chóng, uy tín, theo đúng những cam kết trong hợp đồng.

Xem thêm: Gói bảo hiểm tai sản Prevoir

Quyền lợi gói bảo hiểm thai sản UIC

Bảo hiểm thai sản sẽ chi trả các chi phí y tế có thể phát sinh ra nằm bên ngoài, như các biến chứng trong quá trình sản phụ mang thai, trong quá trình sinh nở phải thực hiện các thủ thuật y khoa như phẫu thuật mổ đẻ…

Ngoài ra cần có điều kiện là phải do bác sĩ trực tiếp điều tiết và xác nhận thì các phát sinh như phẫu thuật mới được chi trả theo loại hình bảo hiểm. Một số trường hợp như sau: Trong quá trình mang thai bị sảy thai hoặc thai nhi chết lưu trong tử cung, mang theo trứng nước, hiện tượng băng huyết ngay sau sinh, mang thai ngoài tử cung, phá thai do điều trị, sinh thường…

Kế tiếp theo đó người tham gia bảo hiểm thai sản UIC sẽ được hưởng toàn bộ các quyền lợi trong khi sinh thường như: Đỡ đẻ cho sản phụ, các phần viện phí tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa, chăm sóc cho cả mẹ và bé trước và sau khi sinh tại đơn vị đăng ký sinh đẻ.

[REVIEW] Có nên mua bảo hiểm thai sản UIC không 3

Có nên mua bảo hiểm thai sản UIC 2022

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm thai sản cung cấp các dịch vụ cần thiết phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bảo hiểm UIC là gói bảo hiểm rất hữu ích dành cho tất cả các chị em phụ đang trong thời kỳ chuẩn bị kế hoạch cho việc mang thai và sinh đẻ. Bảo hiểm thai sản sẽ là một người bạn đồng hành cùng chị em phụ nữ trong suốt thời gian kể từ khi mang thai cho tới khi sinh em bé.

Ngoài ra sẽ giúp cho cả gia đình cũng như mẹ bầu nói riêng được an tâm hơn rất nhiều kể từ khi biết tin có em bé. Từ việc chăm sóc sức khỏe thai nhi, cho tới việc thăm khám định kỳ tới lúc sinh đẻ đều rất tuyệt vời. Yếu tố cũng góp phần quan trọng hơn nữa chính là việc được hưởng quyền lợi thanh toán chi phí khi sinh đẻ, được thanh toán từ 10 tới 20 triệu đồng khi sinh thường và có thể được thanh toán với mức phí lên tới 35 triệu khi sinh mổ. Vậy chị em phụ nữ còn băn khoăn gì nữa mà không lên kế hoạch sắm cho mình một hợp đồng bảo hiểm thai sản UIC 2022.

Các điều khoản loại trừ bảo hiểm

Đối với mỗi loại hình thức bảo hiểm thì luôn có những quy định về các điều khoản loại trừ. Điều khoản loại trừ chính là những gì nằm ngoài phạm vi bảo lãnh, ngoài phạm vi chi trả của bảo hiểm cho các đối tượng tham gia. Khách hàng khi tham gia bất cứ các loại bảo hiểm nói chung và bảo hiểm thai sản nói riêng cần phải đọc rõ và nắm vững những quyền lợi được hưởng cho bản thân, cũng như những điều khoản nằm ngoài phạm vi hợp đồng. Chỉ có như vậy người tham gia mới có thể hưởng trọn quyền lợi mà mình tham gia.

Hồ sơ thủ tục hưởng bảo hiểm

Hồ sơ thủ tục để được hưởng bảo hiểm thai sản UIC  được quy định rõ ràng dựa theo pháp lý của luật nhà nước như sau:

 • Người tham gia bảo hiểm mang thai.
 • Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con.
 • Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.
 • Trích lục bản sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của mẹ nếu như trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy khai sinh.
 • Trường hợp con chết sau khi sinh ngoài những giấy tờ liên quan, cần có giấy trích lục khai tử, hoặc giấy báo tử của con.
 • Trường hợp sau khi sinh mẹ chết thì cần phải có thêm giấy xác nhận giám định y khoa.
[REVIEW] Có nên mua bảo hiểm thai sản UIC không 4

Quy trình nhận tiền bảo hiểm

Sau khi bạn đã hoàn tất những thủ tục cần thiết để hưởng chế độ bảo hiểm thai sản, tiền thai sản sẽ được chi trả phù hợp với từng địa phương cũng như yêu cầu quản lý, phía bên bảo hiểm thai sản UIC. Có thể thông qua đơn vị sử dụng lao động, thông qua các tài khoản cá nhân của người lao động tại ngân hàng, trực tiếp chi trả bằng tiền mặt. Do đó quy trình để nhận tiền bảo hiểm thai sản tùy theo hình thức mà người tham gia bảo hiểm đăng ký theo hợp đồng.

Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản UIC

Không chỉ mang đến rất nhiều quyền lợi tốt nhất cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai, hay là lúc sinh nở. Ngoài ra còn đảm bảo chắc chắn sẽ hỗ trợ viện phí cho người tham gia bảo hiểm. Bảo lãnh toàn bộ những biến chứng thai sản gây ra như mang thai ngoài tử cung, mang thai trứng nước, hoặc các trường hợp khác được lưu ý rõ trong điều khoản hợp đồng.

[REVIEW] Có nên mua bảo hiểm thai sản UIC không 5

Một lưu ý chung là trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau vậy khi lựa chọn bảo hiểm thai sản quý vị cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của bảo hiểm, mua bảo hiểm tại những cơ sở phân phối uy tín. Ngoài ra cần phải nắm bắt được toàn bộ những quyền lợi được hưởng trong hợp đồng bảo hiểm, nhằm đảm bảo quyền lợi 100% cho người tham gia.

Bài viết là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất chia sẻ tới quý vị về bảo hiểm thai sản UIC. Đây sẽ là một tài sản lớn đối với mỗi gia đình trẻ đang có kế hoạch cho việc sinh đẻ, bảo vệ tối ưu nhất cho mẹ và bé. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian đọc hết bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *