Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (sgi hà nội)

109 lượt xem

Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (SGI Hà Nội) là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ của Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm bảo lãnh. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm, SGI Hà Nội đang mang lại những giá trị đích thực cho cuộc sống.

Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Niềm Tin Bảo Hiểm nhé.

Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (sgi hà nội) 1
Giới thiệu chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (SGI Hà Nội)

Giới thiệu chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội (SGI Hà Nội)

SGI Là một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ của Hàn Quốc, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bảo hiểm bảo lãnh. Tới nay chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội đã có những bước tiến đáng kinh ngạc. SGI đã đặt nền tảng vững chắc góp phần cho sự phát triển kinh tế Hàn Quốc, tạo đà thúc đẩy mạnh mẽ trong lĩnh vực tín dụng qua việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ bảo lãnh cho tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ và cá nhân. 

Với vị thế hiện nay là số 1 tại nền kinh tế Hàn Quốc và đứng thứ 4 trên thế giới về cung cấp các dịch vụ bảo lãnh. SGI luôn tự hào và có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Với môi trường lành mạnh, quy mô tài chính phát triển đều, SGI luôn được xếp vào hạng AA từ tháng 3 năm 2013. Được toàn cầu công nhận, SGI luôn tự tin vươn mạnh ra thị trường bảo lãnh quốc tế, Việt Nam là một trong những điểm đến mà tổ chức này hướng tới.

Vào tháng 10 năm 2007 văn phòng đại diện chính thức của SGI được đặt tại Hà Nội. Cùng với đó là những hoạt động cho việc hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Thời gian sau đó tới tháng 10 năm 2014 SGI đã chính thức thành lập chi nhánh tại Hà Nội và trở thành chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên tại nước ta.

Cho tới ngày nay chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (SGI Hà Nội) đã đạt đạt được những thành tự quan trọng trong việc đưa ra những giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân.

Các gói bảo hiểm SGI Hà Nội – bảo hiểm bảo lãnh

Hiện nay SGI Hà Nội triển khai 5 gói bảo hiểm chính sau đây cho các doanh nghiệp và cá nhân. Có 2 loại hình bảo hiểm chính là bảo hiểm bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ và bảo hiểm bảo lãnh khoản vay cá nhân.

Xem thêm: Bảo hiểm Prevoir – Một công ty bảo hiểm phi nhân thọ mà bạn không nên bỏ qua

Đối với riêng bảo hiểm bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ là như thế nào? Đây là một loại sản phẩm chủ lực của chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội. Loại hình này sẽ liên kết chặt chẽ tới cung cấp dịch vụ bảo lãnh cho tổ chức, cá nhân khi họ cần tăng cường tín dụng cho việc thực hiện các hợp đồng kinh tế. 

1. Bảo hiểm bảo lãnh dự thầu

Bảo hiểm bảo lãnh dự thầu là loại sản phẩm bảo vệ cho chủ đầu tư khách hàng những rủi ro có thể xảy ra với chủ thầu đã trúng thầu nhưng không ký kết hợp đồng, hoặc tổ chức thực hiện việc rút khỏi danh sách đấu thầu. Việc thực hiện đơn bảo lãnh sẽ được tính trong khoảng thời gian từ ngày bắt đầu mở thầu, hết hạn sau 30 ngày từ ngày mở thầu kết thúc.

Mỗi hợp đồng tham gia của khách hàng có giá trị bảo lãnh khoảng 5% giá trị đấu thầu hoặc có thể xác định theo giá trị dự thầu.

Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (sgi hà nội) 2
SGI giải pháp tài chính số 1

2. Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện hợp đồng là sản phẩm bảo đảm quyền lợi cho chủ đầu tư trong trường hợp có tổn thất khi nhà thầu không thực hiện một trong các nghĩa vụ theo hợp đồng đấu thầu. Thời gian hợp pháp được bảo lãnh sẽ được tính từ ngày ký kết hợp đồng và kết thúc khi đến kỳ hạn hết hợp đồng. Giá trị bảo lãnh có thể lên đến tương đương 10% giá trị hợp đồng. Hoặc có thể tính theo giá trị của hợp đồng.

3. Bảo hiểm bảo lãnh tạm ứng

Bảo hiểm bảo lãnh tạm ứng là sản phẩm sẽ bảo đảm cho việc các tổn thất phát sinh do nhà thầu không thực hiện việc trả tiền tạm ứng, không trả lại nguyên vật liệu xây dựng, không thực hiện theo đúng nghĩa vụ hợp đồng nhà thầu. Với trường hợp này đơn bảo hiểm bảo lãnh sẽ có hiệu lực từ khi nhà thầu không nhận được khoản tiền tạm ứng và kết thúc hiệu lực khi nhà thầu nhận được tiền tạm ứng. 

4. Bảo hiểm bảo lãnh bảo hành

Bảo hiểm bảo lãnh bảo hành là sản phẩm mà sẽ đảm bảo cho việc bảo trì, bảo hành của nhà thầu trong quá trình diễn ra các hoạt động. Từ ngày hoàn thiện công trình thì đơn sẽ chính thức có hiệu lực, nghiệm thu công trình, bàn giao công trình, các hạng mục cung cấp đầy đủ. Có giá trị bảo hành từ khoảng 5% đến 10% giá trị hợp đồng.

5. Bảo hiểm bảo lãnh vay cá nhân

Bảo hiểm bảo lãnh cá nhân được chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội cung cấp nhằm đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của khách hàng vay của người được bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm không thực hiện đầy đủ tất cả các nghĩa vụ theo yêu cầu, trả nợ số tiền gốc hoặc do chậm trả nợ, phát sinh ra các nguyên nhân là chậm việc thu hồi vốn nợ. Lúc này người được bảo hiểm có quyền yêu cầu bồi thường tổn thất.

Thủ tục cấp Đơn bảo hiểm bảo lãnh

Việc nắm bắt được thủ tục cấp đơn bảo hiểm bảo lãnh cũng là điều cần nắm bắt được đối với tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi khi tham gia. Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (SGI Hà Nội) quy định các bước như sau:

  • Nhập dữ liệu khách hàng: đây là bước đầu tiên nhằm xác định được đối tượng đã đăng ký với SGI Hà Nội khi có yêu cầu cấp đơn bảo hiểm. Một số loại giấy tờ cần phải nộp như giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận kinh doanh, mã số thuế, các báo cáo tài chính 3 năm gần nhất…
  • Yêu cầu bảo hiểm bảo lãnh: gồm các hồ sơ sau: Đơn yêu cầu bảo hiểm, bản photo hợp đồng cơ sở, biên bản bàn giao hợp đồng, hồ sơ doanh nghiệp…
  • Thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm: Đây là công việc của cán bộ phụ trách việc kiểm kê lại tất cả những thông tin liên quan xác minh lại với khách hàng, sửa đổi cũng như bổ sung những giấy tờ nếu cần. Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng những giấy tờ liên quan…
Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (sgi hà nội) 3
Bảo hiểm bảo lãnh có tốt không?
  • Phát hành giấy yêu cầu thanh toán phí bảo hiểm.
  • Thanh toán phí bảo hiểm: Khách hàng nộp phí bảo hiểm, khi thanh toán khách hàng lưu ý rằng chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, không thanh toán bằng thẻ tín dụng.
  • Ký kết hợp đồng: Khách hàng ký kết hợp đồng bảo lãnh với chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội. Có đầy đủ các chữ ký của các bên liên quan có thẩm quyền và đúng với pháp luật.
  • Cấp đơn bảo hiểm và đơn VAT.

Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm sgi hà nội

Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm SGI Hà Nội gồm những bước chính như sau:

  • Yêu cầu bồi thường: Theo đó người được bảo hiểm sẽ trực tiếp làm đơn và gửi đến SGI Hà Nội, cùng với đó là những giấy tờ cần thiết đã được nhân viên sắp xếp và yêu cầu. Hồ sơ có thể được gửi trực tiếp tại văn phòng chi nhánh hoặc gửi qua SWIFT.
  • Giám định bồi thường: Khi nhận được yêu cầu bồi thường của bên phía người được bảo hiểm, văn phòng thẩm quyền sẽ tiến hành giám định hồ sơ. Xác minh lại toàn bộ thông tin và những lỗi phát sinh, từ đó đưa ra kết quả sớm nhất cho người được bảo hiểm.
  • Chi trả tiền được bảo hiểm: Sau khi đã giám định và có kết quả bồi thường SGI Hà Nội sẽ tiến hành hoàn tất thủ tục hồ sơ cho bên phía người yêu cầu được bảo hiểm, chi trả quyền lợi theo đúng hợp đồng. Số tiền bồi thường có thể chi trả trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới khách hàng.
Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh seoul tại hà nội (sgi hà nội) 4
Hội thảo phát triển sản phẩm bảo hiểm của chi nhánh SGI Hà Nội

Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội là tổ chức hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ. Hứa hẹn trong thời gian tới sẽ có những bước tiến xa hơn, đa dạng phong phú các sản phẩm để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp, các cá nhân có nhu cầu. Cảm ơn quý vị và các bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *