Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé?

419 lượt xem

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm cho bé được phát triển rất đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau đi kèm theo đó là những công ty bảo hiểm uy tín hiện nay. Do đó để chọn lựa sản phẩm bảo hiểm phù hợp để tham gia để tham gia cho bé cũng là vấn đề nan giải đối với bậc phụ huynh.Hôm nay Niềm Tin Bảo Hiểm sẽ giúp các bậc cha mẹ đi tìm sản phẩm uy tín, phù hợp nhất để tham gia cho con của mình.

Bảo hiểm cho bé là gì?

bao-hiem-cho-be-niemtinbaohiem

Bảo hiểm cho bé là loại bảo hiểm cung cấp nhu cầu bảo vệ cho trẻ trước những bệnh tật, rủi ro không mong muốn và xây dựng tương lai cho trẻ trong quá trình phát triển. Giúp bậc làm cha, làm mẹ đỡ đi phần nào về âu lo gánh nặng tài chính và đảm bảo cho con có môi trường phát triển khỏe mạnh, chắp cánh thành công.

Bên cạnh đấy các gói bảo hiểm nhân thọ chó bé còn đưa tới cho khách hàng những khoản đầu tư và tiết kiệm nhằm chuẩn bị tương lai học vấn và tạo khoản vốn lập nghiệp cho con.

Tìm hiểu thêm: Cách tính giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có cần thiết hay không?

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 1

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là vô cùng cần thiết, đây là giải pháp bảo hiểm giáo dục trẻ em bổ ích nhằm xây dựng và phát triển tương lai cho con cái trong con đường học tập. Khi mua bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho con và đem tới nhiều quyền lợi bảo vệ lớn cho trẻ trước những rủi ro trong cuộc sống đồng thời giảm bớt áp lực tài chính cho bố mẹ.

Các quyền lợi lớn khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em như:

 • Khi mua bảo hiểm, con cái của bạn sẽ được bảo vệ và hỗ trợ tài chính khi gặp các trường hợp rủi ro về sức khỏe, tai nạn, thương tật. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi điều trị tối ưu và hỗ trợ tài chính nhằm đưa tới cho con của bạn có được phương pháp điều trị tốt nhất.
 • Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con bên cạnh quyền lợi bảo vệ, bạn còn tích lũy tài chính để đảm bảo con đường học vấn của con cái. Số tiền đáo hạn là lúc con trưởng thành (18-23 tuổi) chính là nguồn tài chính vững vàng để chắp cánh ước mơ con đường học tập hoặc đi du học nước ngoài.
 • Bên cạnh đấy, hiện nay các công ty bảo hiểm đang có nhiều chương trình chắp cánh ước mơ cho con bằng các phần quà học bổng để nâng cao tinh thần cố gắng cho con trên con đường học vấn.
 • Bên cạnh những quyền lợi cho con khi mua bảo hiểm bố mẹ cũng được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống.

Nên mua bảo hiểm nào cho bé

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ cho các bé của bậc cha mẹ, nhiều công ty bảo hiểm lớn đã cho ra đời các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với những quyền lợi đáp ứng riêng biệt.

Xem thêm bài viết bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam để lựa chọn công ty bảo hiểm thích hợp nhé.

1. Bảo hiểm Manulife cho bé

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 2

Bảo hiểm Manulife đưa tới cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm “chắp cánh tương lai ưu việt” với mong muốn đồng hành cùng bậc cha mẹ chăm sóc, bảo vệ con từ khi còn đang trong bụng mẹ đến khi trưởng thành.Khi tham gia sản phẩm của bảo hiểm Manulife khách hàng sẽ được cung cấp các quyền lợi sau:

 • Sẽ được bảo vệ cho cả mẹ và bé trong thời gian mang thai trước những rủi ro như biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh hay tử vong.
 • Bảo vệ con trước những rủi ro về bệnh tật, bệnh hiểm nghèo ngày khi con chào đời.
 • Được bảo hiểm chi trả quyền lợi quỹ học vấn lên tới 150% số tiền bảo hiểm vào những năm cuối hợp đồng.
 • Khách hàng có có cơ hội nhận quyền lợi đăng khoa với số tiền lên tới 100 triệu đồng.
 • Trường hợp cha mẹ gặp phải những rủi ro không thể chi trả bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi miễn đóng phí nhằm đảm bảo hợp đồng được duy trì.

Xem chi tiết tại bảo hiểm nhân thọ Manulife

2. Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cho bé

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 3

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt đưa tới sản phẩm bảo hiểm “an khoa trạng nguyên” nhằm đưa tới kế hoạch tiết kiệm tài chính và bảo vệ cho bé.Khi mua sản phẩm này cha mẹ sẽ được an tâm khi có kế hoạch vững vàng cho bé với các quyền lợi nổi bật như:

 • Quyền lợi học vấn: khách hàng có thể được nhận 100% số tiền bảo hiểm được gia tăng vào thời điểm đáo hạn, tối đa có thể lên tới 180% số tiền bảo hiểm ban đầu.
 • Quyền lợi quà tặng lập nghiệp: Khách hàng sẽ được nhận từ 20% – 37% số tiền bảo hiểm gia tăng khi tới ngày đáo hạn.
 • Quyền lợi chăm sóc y tế: Được công ty bảo hiểm Bảo Việt chi trả các chi phí y tế điều trị và hỗ trợ chi phí phẫu thuật, cấp cứu.
 • Bảo hiểm sẽ chi trả 50% quyền lợi tử vong khi khách hàng mắc các căn bệnh hiểm nghèo trong giai đoạn cuối, tối đa số tiền được nhân là 500 triệu đồng. Bên cạnh đấy hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì mà không cần đóng phí bảo hiểm.
 • Khi khách hàng gặp phải rủi ro tử vong công ty bảo hiểm sẽ chi trả 150% số tiền bảo hiểm gia tăng.
 • Trường hợp khách hàng gặp phải rủi ro gây thương tật nặng, bảo hiểm sẽ chi trả số tiền lên tới 100% số tiền bảo hiểm gia tăng. Ngoài ra khách hàng sẽ được miễn phí bảo hiểm mà vẫn được duy trì quyền lợi cho bé.
 • Kể từ khi tham gia bảo hiểm 3 năm trở lên, khách hàng có quyền lợi duy trì hợp đồng sẽ được cộng thưởng vào các ngày kỷ niệm.

3. Bảo hiểm Đai Ichi cho bé

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 4

Khi mua sản phẩm bảo hiểm “an sinh giáo dục” khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm đưa tới giải pháp chắp cánh ước mơ cho con trẻ, tạo ngân sách đại học và giúp gia đình an tâm trước những rủi ro của cuộc sống.

Ngoài ra, bảo hiểm Đai Ichi life Việt Nam còn cung cấp sản phẩm “an phúc hưng thịnh” với quyền lợi được ưu tiên vào các trường đại học tại các nước trên thế giới và đại học RMIT Việt Nam. Bên cạnh đấy khách hàng còn được bảo vệ toàn diện và lựa chọn đầu tư hiệu quả, với khoản thưởng duy trì hợp đồng lên tới 35% số tiền bảo hiểm.

4. Bảo hiểm cho bé Ace life

Với sản phẩm “kế hoạch tài chính trọn đời” công ty bảo hiểm Ace life Việt Nam tự hòa là công ty cung cấp gói sản phẩm đa dạng cho người tham gia, chấp nhận độ tuổi tham gia từ 0 – 80 tuổi.

Với sản phẩm này không chi bảo vệ cho con trẻ mà bạn còn có thể bảo vệ cho tất cả gia đình của mình trước những rủi ro trong cuộc sống. Đồng thời sản phẩm còn tích hợp gói tích lũy tài chính, đầu tư sinh lợi nhuận cho khách hàng tham gia, nhằm đảm bảo có thể thực hiện các dự định trong tương lai cho con hoặc gia đình.

5. Bảo hiểm Prudential cho bé

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 5

Khi mua bảo hiểm Prudential cho con với gói sản phẩm bảo hiểm “tương lai tươi sáng”, khách hàng được cung cấp giải pháp bảo vệ và xây dựng tương lai học vấn cho con.Bên cạnh đấy sản phẩm còn đưa tới quyền lợi như:

 • Quyền lợi học vấn: Sẽ được bảo hiểm chi trả 175% số tiền bảo hiểm được gia tăng.
 • Đối với trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn khách hàng được nhận 100% số tiền bảo hiểm được gia tăng và không phải đóng phí bảo hiểm nữa, vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm.
 • Trường hợp khách hàng tử vong, sẽ được bảo hiểm chi trả 100% số tiền bảo hiểm gia tăng cho con cái của khách hàng, trường hợp có từ 2 tới 3 con sẽ được tính là 100% x số con trong đó không được quá 3 con
 • Đối với khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối sẽ được nhận 100% số tiền bảo hiểm gia tăng và không phải đóng phí bảo hiểm nữa, khách hàng vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Các lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Bố mẹ đã tham gia bảo hiểm nhân thọ chưa

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 6

Khi bố mẹ đã tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân cũng là đang tiết kiệm cho bé. Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con với mục đích tiết kiệm cho tương lai sau này cho bé. Điều này là hoàn toàn tốt, tuy nhiên không phải mua bảo hiểm nhân thọ cho be thì mới có thể tiết kiệm được, vì bảo hiểm nhân thọ luôn có thời hạn đáo hạn hợp đồng.

Nghĩa là bất kể ai mua bảo hiểm cũng có thể nhận tiền khi tới thời gian đáo hạn hợp đồng. Do đó không nhất thiết tham gia hợp đồng bảo hiểm cho bé mới có thể tích lũy, khách hàng có thể tham gia cho chính bản thân.

Tuy nhiên việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé không phải không có lợi khi các trường hợp ốm đau, bệnh tật có thể diễn ra sẽ được bảo hiểm chi trả viện phí.

Thời điểm hợp đồng đáo hạn

Khi lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con, bạn cần tính toán xem thời hạn đáo hạn vào độ tuổi nào của con 18 hay 22 để phù hợp nhất cho con.

 • Thời điểm con lên 18 tuổi là lúc bước vào con đường đại học.
 • Thời điểm con lên 22 tuổi là lúc con học lên thạc sĩ hoặc lập nghiệp, lấy vợ, mua xe.

Bên cạnh đấy việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con sớm có thể bảo vệ sớm hơn cho con và nâng giá trị khoản tiền hợp đồng đáo hạn.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 7

Để đảm bảo nguồn tài chính cho các hoạt động của gia đình trong đời sống và phí tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con không phải là gánh nặng về kinh tế, khách hàng nên chọn mua sản phẩm phù hợp với tài chính.

Theo các chuyên gia, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con với khoản phí từ 10 -15% thu nhập của gia đình là hợp lý nhất để hợp đồng không bị gián đoạn trong trường hợp gặp phải các khó khăn về tài chính.

Ngoài ra số tiền bảo hiểm khi đáo hạn phải phải tương ứng với số tiền thu nhập của người trụ cột trong vòng 10 – 15 năm để bù đắp khoản tài chính cho cuộc sống gia đình.

Chọn sản phẩm bổ sung

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ngoài các gói bảo hiểm nhân thọ sản phẩm chính còn có nhiều sản phẩm bổ sung hỗ trợ thêm 1 số lợi ích khác nhau phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm bổ sung thường cung cấp các quyền lợi như: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe. Để đảm bảo quyền lợi đầy đủ nhất khách hàng nên mua 2 sản phẩm bảo hiểm bổ sung.

Hiện nay đối với trẻ em được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí tới 6 tuổi, vì vậy khách hàng nên cân nhắc mua bảo hiểm sức khỏe cho bé để tránh trùng lặp.

Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 8

Cách tính giá trị hoàn lại khi hợp đồng đáo hạn

Khi mua các gói bảo hiểm nhân thọ cho bé bạn cần biết được cách tính giá trị hoàn lại và số tiền phải nộp theo từng năm. Bạn có thể dựa vào công thức tính số tiền bạn phải đóng phí dưới đây để tính giá trị hoàn lại khi mua bảo hiểm nhân thọ.Bảo hiểm cho bé là gì? Nên mua bảo hiểm nào cho bé? 9Trong đó:

 • PV là số tiền phí đóng bảo hiểm nhân thọ của bạn mỗi năm.
 • FV là giá trị hoàn lại khi đáo hạn hợp đồng.
 • r là lãi suất của thị trường.
 • n là thời hạn hợp đồng.
 • t là giá trị hoàn lại cho trước.

Ví dụ: Khi bạn mua hợp đồng có thời hạn 15 năm và bạn muốn nhận số tiền đáo hạn là 1 tỷ đồng, lãi suất thị trường đang là 8%/ năm và giả sử không thay đổi trong 15 năm tham gia.Theo công thức ta có: 

 • FV = 1.000.000.000 (VND).
 • r = 0,08 (%).
 • n = 15 (năm). 
 • Từ đó suy ra PV = 34.000.000 (VND).

Như vậy số tiền bạn phải đóng hàng năm lên tới 34 triệu đồng mỗi năm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ cung cấp quyền lợi thay đổi giá trị đóng phí tăng/giảm để phù hợp với tài chính cho khách hàng.

Những thông tin về bảo hiểm cho bé đã được Niềm tin bảo hiểm cung cấp đầy đủ ở bài viết trên. Mong rằng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất để tham gia cho bé nhằm bảo vệ và chắp cánh tương lai của đất nước phát triển mạnh mẽ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *