[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất

138 lượt xem

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt đã trở thành sản phẩm bảo hiểm được nhiều khách hàng quan tâm khi mua ô tô để đảm bảo khi có rủi ro, sự cố xảy ra. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại bảo hiểm này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review chi tiết thông tin về bảo hiểm ô tô, mời bạn cùng theo dõi nhé. 

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Công ty Bảo hiểm Bảo Việt với hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – bảo hiểm đã cho ra mắt hàng nghìn sản phẩm bảo hiểm dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt, bảo hiểm ô tô Bảo Việt đã trở thành sản phẩm bảo hiểm bán chạy và được cơ quan nhà nước Việt Nam khuyến cáo tham gia nhờ sự đảm bảo quyền lợi, uy tín và minh bạch trong các hoạt động bảo hiểm. 

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 1

Có nên mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt không?

Bảo hiểm Bảo việt là công ty bảo hiểm của Việt Nam uy tín hàng đầu hiện nay, vì vậy việc mua bảo hiểm ô tô ở Bảo Việt là sự lựa chọn đúng đắn đối với mọi khách hàng.

Tại Việt Nam, việc mua bảo hiểm đối với người dân còn khá chủ quan do chưa nhận thức rõ về những lợi ích trong tương lai mà bảo hiểm mang lại, đặc biệt là đối với các phương tiện sử dụng hàng ngày. Việc mua bảo hiểm xe ô tô ngoài gói bảo hiểm bắt buộc theo quy định của bộ GTVT thì khách hàng hoàn toàn cần trang bị thêm các bảo hiểm nâng cao nhằm bảo vệ rủi ro tốt hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lợi ích khi mua bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt như: 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào thì bạn có thể tham khảo bài viết Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 2
 • Khi tham gia bảo hiểm khách hàng và xe ô tô sẽ được bảo vệ tối đa các quyền lợi và đền bù thiệt hại trong quá trình tham gia giao thông
 • Khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn xử lý tình huống nhanh ngay tại hiện trường xảy ra sự cố 24/7 và không mất phí nếu tham gia bảo hiểm
 • Nếu khách hàng gặp sự cố khẩn cấp sẽ có nhân viên bảo hiểm đến hỗ trợ hiện trường 24/24
 • Bảo hiểm sẽ chi trả các khoản phí nếu khách hàng bị mất cắp các bộ phận trên xe ô tô
 • Tình huống xe bị hư hỏng do ngập nước, mưa bão nặng cũng nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm.
 • Hướng dẫn khách hàng xử lý tình huống tại hiện trường khi xảy ra sự cố
 • Chi trả các phí sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô tại gara chính hãng đối với các gói bảo hiểm cao cấp

Các gói bảo hiểm ô tô Bảo Việt

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 3

Bảo hiểm bắt buộc ô tô

Bảo hiểm bắt buộc ô tô là hình thức bảo hiểm mà người đăng ký xe ô tô bắt buộc tham gia theo quy định của pháp luật. Đây còn được gọi là Bảo hiểm Trách nhiệm Dân sự (TNDS) chủ xe. Mức phí của loại bảo hiểm bắt buộc ô tô sẽ được tính theo biểu phí của nhà nước tùy thuộc vào loại xe bạn đăng ký sẽ cần đóng mức phí từ 500.000đ – 5 triệu đồng.

Gói bảo hiểm này sẽ bồi thường cho bên thứ 3 những thiệt hại liên quan đến sức khỏe, tính mạng cũng như tài sản cho xe ô tô gây ra trong quá trình tham gia giao thông. Tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng sẽ được hưởng mức bồi thường tương ứng sau khi thẩm định thiệt hại.

Xem thêm: Gói bảo hiểm ô tô Liberty

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt Autocare

Gói bảo hiểm oto Bảo Việt Autocare là gói bảo hiểm toàn diện dành cho xe ô tô bao gồm gói bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô và bảo hiểm người ngồi trên xe. Bên cạnh đó, xe ô tô tham gia bảo hiểm Autocare sẽ được hỗ trợ bảo dưỡng và sửa chữa tại các gara liên kết với công ty bảo hiểm. 

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 4

Phí bảo hiểm gói Autocare tại bảo hiểm Bảo Việt sẽ được tính dựa trên tỷ lệ 1.5% giá trị xe ô tô. Tại thời điểm đăng ký bảo hiểm, nhân viên thẩm định sẽ tiến hành định giá ô tô của bạn để xác định mức phí cần nộp tương ứng. Giá trị bồi thường thiệt hại của gói bảo hiểm này có thể lên đến 10 tỷ đồng tuỳ thuộc tình trạng sự cố.

Xem thêm: Bảo hiểm Chubb Travel Insurance

Bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe về chi phí sửa chữa, khắc phục các thiệt hại liên quan đến phần thân bên ngoài của xe như: vỏ xe, cửa kính, nắp xe, đèn xe, gương chiếu hậu, cabin xe,… và không bồi thường thiệt hại người và vật chất bên trong. 

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 5

Đây là lựa chọn mở rộng cho gói bảo hiểm ô tô nên mức phí sẽ được tính dựa trên số tiền tiền bảo hiểm của bạn là 2.55%. Đại diện công ty Bảo Việt sẽ điều động và hỗ trợ di chuyển xe ô tô bị hư hại đến nơi sửa chữa gần nhất khi xảy ra sự cố. 

Bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt

Công ty Bảo Việt sẽ bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa, phục hồi hư hại của xe ô tô nếu thuộc các trường hợp như:

 • Tai nạn ngoài ý muốn như va chạm, cháy nổ, chìm, hoặc bị tác động lực từ các vật thể rơi trúng.
 • Do thiên tai bão, lũ, động đất, mưa đá, sét,… 
 • Xe bị mất cấp và được cơ quan công an chứng nhận về việc tài sản bị mất.

Đặc biệt, nếu trong trường hợp tình trạng thiệt hại của xe ô tô hơn 75% hoặc không thể sửa chữa cũng như chi phí sửa chữa vượt mức giá trị của xe thì chủ xe sẽ được bồi thường toàn bộ xe tương tự như trường hợp mất cắp xe.

Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe

Tai nạn là rủi ro không thể dự báo trước nên việc người lái xe hoặc người ngồi trên xe bị thương do chịu chấn động là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe là rất cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người trên xe. 

Một sản phẩm bảo hiểm nổi bật khác của bảo hiểm Bảo Việt mà bạn nên quan tâm đây là: Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn người trên xe của Bảo Việt chịu trách nhiệm bồi thường tất cả chi phí điều trị cho người bị nạn. Đối với các trường hợp tử vong cũng sẽ nhận được mức bồi thường lên đến 10 tỷ đồng/ người. 

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 6

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Trong các trường hợp xảy ra sự cố khi tham gia giao thông gây thiệt hại đến hàng hóa được chở trên xe ô tô thì chủ xe sẽ nhận được phí bồi thường như phí bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi nhằm giảm thiểu tối đa. 

Để nhận được phí bồi thường từ loại bảo hiểm này người chủ xe cần trình rõ hợp đồng vận chuyển giữa các đơn vị mua bán với nhau nhằm chứng minh về danh tính hàng hoá. Và giá trị bồi thường không vượt quá 40 triệu đồng/ tấn và số tấn được bảo hiểm của mỗi xe là tải trọng tối đa của xe. 

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 7

Các điều khoản loại trừ của bảo hiểm

Mặc dù bảo hiểm Bảo Việt bồi thường hầu hết các thiệt hại khi xảy ra sự cố trong quá trình tham gia giao thông của xe ô tô tuy nhiên bảo hiểm sẽ không bồi thường dưới các trường hợp như:

 • Chủ xe cố ý gây hư hại cho xe và người trên xe. 
 • Xe không đảm bảo các loại giấy tờ theo quy định pháp luật như giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
 • Đua xe trái phép gây tai nạn hoặc va chạm gây hư hỏng. 
 • Người điều khiển xe không đủ điều kiện tham gia giao thông như uống rượu bia, không có bằng lái xe, giấy tờ giả,… 
 • Tai nạn xảy ra tại vị trí không thuộc lãnh thổ bảo hiểm của công ty Bảo Việt. 
 • Các trường hợp chở hàng hóa trái với quy định pháp luật. 

Hồ sơ thanh toán bảo hiểm

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 8

Trong tất cả các trường hợp hư hại, chủ xe sẽ tiến hành yêu cầu công ty bảo hiểm đền bù thiệt hại, tổn thất bao gồm các chi phí sửa chữa, thuê xe cứu hộ,… Để nhận được khoản tiền bồi thường thì chủ xe cần nộp các hồ sơ dưới đây đến văn phòng tiếp nhận bồi thường của công ty Bảo Việt: 

 • Giấy phép lái xe của người lái xe, giấy tờ tùy thân của chủ xe ô tô. 
 • Tờ khai tai nạn của chủ xe theo mẫu của công ty bảo hiểm cung cấp.
 • Các bản sao liên quan đến giấy tờ xe như hợp đồng bảo hiểm, giấy đăng ký xe, giấy kiểm định kỹ thuật cũng như giấy bảo vệ môi trường. 
 • Biên bản kết luận điều tra vụ việc được xác nhận bởi công an. 
 • Các chứng từ về chi phí sửa chữa, dịch vụ cứu hộ cứu nạn, chi phí điều trị thương tật,…

Quy trình giải quyết bồi thường

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 9

Quy trình giải quyết bồi thường theo bảo hiểm ô tô Bảo Việt sẽ được thực hiện theo các bước như sau: 

 • Chủ xe hoặc đại diện được uỷ quyền sẽ gửi hồ sơ yêu cầu thanh toán bảo hiểm trong vòng 3 tháng kể từ ngày xảy ra sự việc. 
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận hồ sơ bồi thường và thông báo đã nhận hồ sơ cho chủ xe trong vòng 3 ngày làm việc. 
 • Bộ phận thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra, xác thực hồ sơ trong vòng từ 5 – 30 ngày làm việc và yêu cầu bổ sung nếu còn thiếu. 
 • Chủ xe hoặc đại diện sẽ nhận được tiền bồi thường bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy chọn.

Lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt

[Review] Thông tin các gói bảo hiểm ô tô bảo việt chi tiết nhất 10
 • Kiểm tra điều khoản hợp đồng đảm bảo đầy đủ, chính xác. 
 • Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính cá nhân. 
 • Nên mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt ngay khi mua xe.
 • Tìm hiểu rõ các quy tắc và điều kiện của bảo hiểm. 
 • Nên đăng ký tại các văn phòng đại diện có uỷ quyền của công ty Bảo Việt tránh lừa đảo. 

Những thông tin trong bài viết trên đã tổng hợp chi tiết về bảo hiểm ô tô Bảo Việt giúp bạn có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Đừng quên để lại phản hồi cho chúng tôi nếu bạn cần giải đáp hoặc tư vấn thêm về bảo hiểm nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *