[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không?

802 lượt xem

Hiện nay các bưu điện tại hầu hết các tỉnh thành đều cung cấp bảo hiểm xe máy. Điều này giúp người tham gia giao thông có thể tìm mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện ngay gần nhà. Mà không cần phải đi xa cũng như lo lắng về chất lượng bảo hiểm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan đến mua bảo hiểm xe máy PTI một cách đầy đủ nhất!

Bảo hiểm xe máy bưu điện

[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 1

Bảo hiểm xe máy PTI là một hình thức bảo hiểm cực kỳ thiết thực dành cho người điều khiển các phương tiện giao thông tại Việt Nam. Đây là hãng bảo hiểm thuộc quyền sở hữu của Tổng cty Bưu Điện Việt Nam. Là một thương hiệu có ưu thế trên thị trường, PIT luôn chiếm trọn niềm tin của khách hàng về chất lượng cũng như gói dịch vụ tốt nhất. 

Bảo hiểm Bưu Điện được hình thành cũng nhờ sự góp mặt của đông đảo các tổ chức lớn có thể kể đến như:

 • Tổng cty Bưu Điện Việt Nam và Chứng khoán VNDirect cùng chiếm 22% cổ phần.
 • 37,32% cổ phần của cty bảo hiểm Dongu Hàn Quốc.

Hiện nay công ty bảo hiểm PTI có 47 công ty con trải khắp các tỉnh thành, bao gồm 10.800 bưu điện và bưu cục. Đội ngũ nhân viên đông đảo có tới 2000 người đều có trình độ từ cao đẳng lên khoảng 92,3%. Mọi khách hàng đều được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp, nhanh chóng khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện.

Bảo hiểm xe máy PTI cũng là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng website truy vấn. Đây cũng là tiện ích giúp khách hàng tiết kiệm được quỹ- thời gian, công sức và tiền bạc khi phương tiện của mình gặp sự cố trong quá trình lưu thông.

[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 2

Các gói bảo hiểm xe máy PTI

Nhu cầu và mục đích sử dụng bảo hiểm xe máy bưu điện của mỗi người là khác nhau. Nên hãng cũng đa dạng hóa sự lựa chọn cho người dùng với nhiều dòng sản phẩm có vai trò riêng biệt. Khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện người tham gia giao thông cũng bớt được một gánh nặng về tài chính khi va chạm. PTI có 4 loại bảo hiểm xe máy, cụ thể là:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Đây là bảo hiểm xe máy PTI áp dụng cho người điều khiển xe cơ giới khi tham gia giao thông tại Việt Nam. Trong quá trình lưu thông trên đường nếu không may gây tai nạn cho người đi đường làm tổn hại về tài sản, sức khỏe hoặc tính mạng của họ. Người mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện sẽ được bên bán chịu trách nhiệm bồi thường cho bên thứ 3.

Xem thêm: Gói bảo hiểm xe máy Pjico

Mức trách nhiệm bảo hiểm mà bên cung cấp phải bồi thường là tối đa với điều kiện là người bị nạn phải nằm trong phạm vi sản phẩm bảo hiểm mà người điều khiển xe đã mua. 

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

Bảo hiểm xe máy tự nguyện dành cho các  đối tượng tham gia điều khiển các loại xe mô tô, xe máy có đăng ký chính chủ.

Phạm vi bảo hiểm bao gồm:

 • Bồi thường các trường hợp thiệt hại về vật chất do bị cháy nổ.
[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 3
 • Nếu xe bị mất cắp tại những nơi được cơ quan nhà nước phép hoạt động và có vé gửi xe. Hoặc gặp phải trộm cướp, cạy phá mà hung thủ để lại dấu vết, đe dọa, tấn công bằng vũ khí tại nơi cư trú.
 • Xe bị thiệt hại do hậu quả của thiên tai hoặc tai nạn  bất ngờ do phương tiện khác gây nên.

Phí bảo hiểm được tính là: Tỷ lệ phí x Số tiền bảo hiểm. Trong đó phạm vi bảo hiểm là khác nhau nên tỷ lệ phí cũng khác nhau. Đối với bảo hiểm cháy nổ là 0,3%; Mất cắp, cướp toàn bộ là 0,5%; Do nguyên khác là 1,2% đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Lưu ý: Tổng số tiền hưởng bảo hiểm máy bưu điện không bao giờ vượt quá giá trị và tiền bảo hiểm trên giấy chứng nhận.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và lái xe

Phạm vi bồi thường của loại bảo hiểm này là thiệt hại về thân thể người tham gia bảo hiểm xe máy PTI. Mức phí và số tiền được bồi thường cụ thể như sau:

Dưới 10.000.000 VND/ người/ vụ với tỷ lệ phí là 0,1%, còn trên 10 triệu đồng thì tỷ lệ phí là 0,15% đối với những loại xe gắn máy có 2 chỗ ngồi.

Bảo hiểm trộm, cướp toàn bộ xe

Đối tượng bảo hiểm được đề cập đến là các loại xe chính hãng: HONDA, YAMAHA, SUZUKI… và có thời hạn sử dụng trên 18 năm đồng thời tham gia bảo hiểm xe máy bưu điện liên tục.

[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 4

Mỗi phạm vi bảo hiểm chỉ được bồi thường duy nhất 1 lần/ thời hạn bảo hiểm đó. Nếu mất xe do cháy nổ thì sẽ được bồi thường tối đa là 80%. Trường hợp mất cắp, cướp toàn bộ xe là 50% và mất do nguyên nhân khác được bồi thường 15%.

Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không?

Nếu bạn chưa biết có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện hay không thì hãy đọc những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé!

Xem thêm: Truy cập bài viết bảo hiểm xe máy để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác nhé.

 • Bảo hiểm xe máy PTI tự hào là đơn vị tiên phong, có tiếng trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao luôn mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất.
 • Phạm vi và đối tượng sử dụng bảo hiểm xe máy bưu điện rộng rãi, đa dạng các loại hình bảo hiểm. Đặc điểm nổi bật của PTI là phục vụ cả người trong nước và nước ngoài thậm chí là những phương tiện có vốn đầu tư từ nước ngoài sở hữu.
 • Mức bồi thường cao, đôi khi có khấu hao quyền lợi nhưng rất thấp thậm chí là không có.
 • Tránh phát sinh kiện tụng gây tổn hao tài chính.
 • Thủ tục bồi thường đơn giản giúp người mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và giải quyết tình huống một cách nhanh chóng.

Với những dịch vụ tốt như vậy thì chúng ta không nên bỏ qua việc mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện rồi đúng không nhỉ?

Bảo hiểm xe máy bưu điện bao nhiêu tiền

[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 5

Phí mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10% sẽ được quy định như sau:

 • Đối với các loại xe < 55cc là 55.000 VND.
 • > 55cc là: 60.000 VND.
 • Xe mô tô 3 bánh hoặc tương tự là 290.000 VNĐ.

Mức quyền lợi được biểu đạt như sau:

 • 100.000.000 VND / người/ vụ nếu thiệt hại về người.
 • 50.000.000 VND/vụ nếu thiệt hại về tài sản.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào tham gia giao thông gặp tai nạn cũng được bồi thường khi tham gia bảo hiểm xe máy PTI. Vì vậy khách hàng cần lưu ý điều này để tránh hiểu lầm dẫn đến kiện tụng.

Xem thêm: Gói bảo hiểm nổi bật khác bảo hiểm sức khỏe PTI

Các loại trừ bảo hiểm xe máy PTI

Trên thực tế không phải trường hợp nào khi mua bảo hiểm xe máy cũng được đơn vị đó bồi thường và việc mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp không nằm trong danh sách được bồi thường, cụ thể là:

 • Nếu chủ xe và người điều khiển xe không chấp hành hoặc vi phạm luật giao thông khi tham gia.
 • Sự cố về hàng hóa trên xe nhưng lại là hàng cấm vận chuyển.
 • Nguyên nhân gặp tai nạn khi tham gia giao thông là do sử dụng chất kích thích hoặc đánh nhau.
 • Phương tiện hao mòn, hỏng hóc do sửa chữa gây mất giá tài sản.
 • Trường hợp đòi bồi thường cho phương tiện nhưng đang trong thời gian tranh chấp dân sự.
 • Tổn thất do hậu quả của thiên nhiên nhưng không thể phòng tránh, đặc biệt là những động cơ khi gặp nước.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe máy bưu điện

Khách hàng khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện sẽ được bồi thường quyền lợi và phải chuẩn bị các chứng từ có liên quan:

[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 6
 • Giấy đăng ký xe,  bằng lái xe, CMND/CCCD, chứng nhận bảo hiểm xe máy PTI. Các loại giấy tờ chứng minh thiệt hại về thân thể như: hồ sơ bệnh án, giấy xuất – nhập viện, giấy chứng tử, chứng nhận đã phẫu thuật.
 • Nếu thiệt hại về tài sản thì cần có các loại hóa đơn sửa chữa tại nơi PTI chỉ định hoặc nơi khác nhưng phải được sự chấp thuận của PTI. Các loại giấy chứng minh chi phí để giảm tổn thất.
 • Trường hợp không va chạm với bên thứ ba và tổn thất dưới 5 triệu đồng thì không cần CSGT xác nhận. Trên 5 triệu thì cần có xác nhận từ chính quyền, giám định viên làm việc tại hiện trường.
 • Trường hợp va chạm với bên thứ ba nếu hư hỏng dưới 20 triệu cần phải có xác nhận của CSGT, chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn. Các loại hồ sơ liên quan đến CSGT bao gồm: sơ đồ hiện trường, khám nghiệm phương tiện, hiện  trường…

Hồ sơ, thủ tục mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện quý khách hàng cần mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan để tiến hành thủ tục mua một cách suôn sẻ.

Quý khách hàng có thể đến bưu điện hoặc bưu cục gần nơi mình cư trú và mang theo các loại giấy tờ xe, CMND/CCCD. Cẩn thận hơn thì bạn có thể đi luôn chiếc xe đến nơi cung cấp bảo hiểm để họ kiểm tra xe. Các loại bảo hiểm xe máy PTI đều được bán tại hầu hết các bưu điện trên các tỉnh thành Việt Nam.

[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 7

Khi đến bưu điện bạn sẽ gặp bộ phận chăm sóc kiêm nhân viên tư vấn. Lúc này bạn cần loại bảo hiểm nào thì nói với họ, các chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất về quyền lợi, mức chi phí.. liên quan đến bảo hiểm. Sau khi đã chọn được loại bảo hiểm xe máy bưu điện ưng ý bạn có thể ký hợp đồng, nộp phí và nhận chứng chỉ bảo hiểm.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy PTI

Khi mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện bạn nên bỏ túi một vài kinh nghiệm chi tiết dưới đây:

 • Nên tìm hiểu đặc điểm của từng loại bảo hiểm để mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng cá nhân. Đồng thời để hiểu hơn về quyền lợi mà mình được nhận.
 • Xác định chủng xe mà mình đang sử dụng vì chi phí mua bảo hiểm cũng như tiền bồi thường phụ thuộc vào gói sản phẩm.
 • Quý khách hàng cũng nên quan tâm đến điều khoản hợp đồng vì giá cả của các dòng  bảo hiểm sẽ chênh lệch do phạm vi, đối tượng, nơi sửa chữa, mức bồi thường của bảo hiểm đó.
[Sự Thật] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện không? 8

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp ích bạn trong quá trình tìm mua bảo hiểm xe máy PTI. Chúc bạn chọn được loại bảo hiểm phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho riêng mình khi tham gia giao thông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *