[Giải Đáp] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không?

1778 lượt xem

Gần đây rất nhiều người đang thắc mắc rằng có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu thì đảm bảo uy tín và chất lượng? Chính vì thế nên hôm nay Niềm tin bảo hiểm xin chia sẻ cho mọi người về kinh nghiệm và những thông tin quan trọng khi mua bảo hiểm xe máy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu?

Những công ty đang bán bảo hiểm xe máy?

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-niemtinbaohiem

Theo thông tư 22/2016/TT-BTC quy định các quy tắc và điều khoản về mức trách trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc xe cơ giới, cho phép các doanh nghiệp bảo hiểm được phép cung cấp và kinh doanh in giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bắt buộc theo đúng khuôn mẫu theo Bộ Tài Chính quy định. Vậy nên người dân có thể tới các điểm bán bảo hiểm xe máy như công ty bảo hiểm, đại lý phân phối và ngân hàng để mua bảo hiểm xe máy.

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm được Bộ Tài Chính cấp giấy phép bán bảo hiểm xe máy như: Bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm BIC, bảo hiểm Quân Đội MIC, Tổng công ty bảo hiểm dầu khí PVI, bảo hiểm ABIC của  công ty cổ phần bảo hiểm Ngân Hàng Nông Nghiệp, bảo hiểm PTI, bảo hiểm VNI, bảo hiểm Pjico.

Xem thêm: Bảo hiểm xe máy là gì, truy cập bài viết của Niềm Tin Bảo Hiểm để tìm hiểu chi tiết về loại bảo hiểm này nhé.

Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không?

[Giải Đáp] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không? 1

Hiện nay rất nhiều người dân băn khoăn rằng có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không? Chúng tôi xin trả lời là có, vì các cây xăng được công ty bảo hiểm cung cấp và phân phối bảo hiểm trực tiếp tới người dân tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy, nhằm giúp người dân có thế mua bảo hiểm một cách tiện lợi nhất và được đảm bảo về độ uy tín.

Xem thêm: Top các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam 2022

Khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng bạn cần mua đúng tại những cây xăng của Petrolimex thì sẽ đảm bảo uy tín và an tâm hơn nhé. Hiện nay các cây xăng của Petrolimex được ủy quyền đại lý là các điểm bán bảo hiểm xe máy uy tín được nhiều người dân lựa chọn.

Công ty Petrolimex là công ty được sở hữu bởi 100% vốn nhà nước nên rất uy tín và đáng tin cậy. Khi mua bảo hiểm xe máy ở những cây xăng của công ty Petrolimex bạn không cần lo lắng về vấn đề mua phải bảo hiểm giả hoặc tình trạng không nạp hết tiền cho cty bảo hiểm.

Bạn có thể lựa chọn cây xăng Petrolimex gần nhất để tham gia với thủ tục mua bảo hiểm xe máy ở những cây xăng Petrolimex cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Trong khi mua bảo hiểm nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì thì nhân viên bán bảo hiểm sẽ tư vấn cho bạn. Thời gian mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex được thực hiện chỉ trọn vẹn trong vài phút.

Có nên mua bảo hiểm xe máy ngoài đường không?

[Giải Đáp] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không? 2

Hiện nay bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy được bán tràn lan ngoài đường tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông đúc phương tiện đi lại. Theo các chuyên gia bảo hiểm nhận định và khuyên người dân không nên mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc được bán trên các con đường bởi không được các cơ quan chức năng thẩm định nên có thể là hàng giả, hàng sai quy định.Vì vậy để đảm bảo mua đúng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm uy tín, người dân nên mua tại các công ty bảo hiểm, các đại lý, ngân hàng, cây xăng.

Lưu ý khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

[Giải Đáp] Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng không? 3
 • Bạn cần tìm hiểu rõ những đặc điểm của từng loại bảo hiểm xe máy: Để đảm bảo về quyền lợi khi tham gia giao thông.
 • Xác định đúng về từng loại bảo hiểm:
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chi trả bồi thường cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe.
  • Bảo hiểm xe máy tự nguyện chi trả bồi thường cho người ngồi trên xe máy và phương tiện xe máy khi gặp các rủi ro tai nạn.
 • Bạn cần xác định đúng chủng loại xe mà bạn đang sở hữu tham gia giao thông, từ đấy xác định cho mình loại bảo hiểm phù hợp, mang tới quyền lợi trọn vẹn.
 • Xem xét kỹ điều khoản hợp đồng: Bạn cần quan tâm tới những điều khoản có trong hợp đồng khi mua bảo hiểm xe máy. Sự chênh lệch chi phí khi mua bảo hiểm xe máy phản ánh quyền lợi, phạm vi bảo vệ, đối tượng áp dụng cho việc sửa chữa và cứu hộ.
 • Hiện nay một số công ty bán bảo hiểm xe máy ngoài quy định chung về quyền lợi và phạm vi thì một số công ty còn có những quy định riêng. Bạn cần lựa chọn sản phẩm loại trừ bảo hiểm ít thì sẽ càng có cơ hội nhận được chi trả quyền lợi nhiều hơn.
 • Để đảm bảo quyền lợi bạn cần chú ý tới mức khấu trừ bảo hiểm, những sản phẩm có khấu trừ thấp là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên lựa chọn.
 •  Hiểu rõ quy trình bồi thường sẽ giúp bạn giải quyết việc bồi thường nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo quyền lợi.

Hy vọng bài viết trên của Niềm tin bảo hiểm đã đưa tới cho bạn những thông tin mua bảo hiểm xe máy ở đâu thực sự uy tín và hữu ích. Từ đấy bạn có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm uy tín và chất lượng đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *