Nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào uy tín nhất hiện nay?

129 lượt xem

Khi cuộc sống phát triển, nhu cầu sử dụng ô tô cũng tăng cao. Bên cạnh việc bảo dưỡng thường xuyên thì các bảo hiểm liên quan đến ô tô cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. Một trong những thắc mắc nhiều hơn cả là nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào đảm bảo uy tín?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một trong những loại bảo hiểm được dùng riêng cho ô tô. Loại bảo hiểm này được sử dụng nhằm bảo vệ bộ phận thân vỏ của xe. Khi xe gặp các thiệt hại về thân vỏ, kính, gương,… do tai nạn giao thông.

Bảo hiểm thân vỏ được biết đến là bảo hiểm tự nguyện. Mức đóng bảo hiểm thân vỏ sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Chính vì thế nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào đã trở thành nỗi niềm được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào uy tín nhất hiện nay? 1
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Trước khi mua bảo hiểm thân vỏ, đơn vị bán bảo hiểm sẽ kiểm tra tình trạng xe của khách hàng. Khi xe của bạn gặp các sự cố ngoài ý muốn dẫn đến trầy xước, hỏng hóc các bộ phận liên quan đến thân vỏ thì sẽ được nhận bồi thường.

Mức độ tiền bồi thường sẽ được chi trả dựa trên kiểm định của bên bảo hiểm về nguyên nhân gây ra tai nạn cũng như mức độ hư hại mà thân vỏ xe gặp phải. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp giữa đơn vị bảo hiểm và người mua xảy ra bất đồng ý kiến. 

Trong những trường  hợp này, bên thứ 3 sẽ đứng ra xử lý. Thậm chí là tòa án nơi xảy ra va chạm hoặc địa chỉ cư trú sẽ giải quyết.  Việc mua bảo hiểm thân vỏ cho xe là cần thiết. Tuy nhiên, mua bảo hiểm của đơn vị nào là điều mà các chủ xe cần suy nghĩ thật kỹ.

Có thể bạn quan tâm: mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có đảm bảo không?

Quyền lợi được hưởng khi chủ xe mua bảo hiểm thân vỏ

Khi mua bảo hiểm tức là mọi người có nhu cầu được bảo vệ. Chính vì vậy, quyền lợi đầu tiên khi mua bảo hiểm thân vỏ là chủ xe được bảo đảm về mặt tài chính khi xe bất ngờ gặp sự cố hư hỏng, trầy xước do tác động của ngoại lực.

Khi quyết định mua bảo hiểm thân vỏ, nếu không may xe bạn bị hư hỏng nằm trong diện được bảo vệ, đơn vị bảo hiểm sẽ đền bù chi phí trực tiếp hoặc thay bạn mang xe đi sửa. Phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và mức chi phí mua bảo hiểm mà đơn vị bán bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả mức phí sửa chữa tương xứng.

Vậy nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào? Dù bạn tiến hành mua bảo hiểm của đơn vị nào thì cũng đều nhận được những quyền lợi khi xe gặp sự cố. Nếu xe bị hư hỏng lớn hơn so với mức bồi thường của đơn vị bảo hiểm thì số tiền chủ xe nhận được sẽ được xác định thông qua việc lấy số tiền thiệt hại trừ đi phần khấu trừ.

Trong trường hợp, những hư tổn mà xe gặp phải nhỏ hơn so với số tiền bồi thường của bảo hiểm, chủ xe có thể nhận tiền bồi thường hoặc đưa xe cho đơn vị sửa chữa. Ngoài ra, trong một số hợp đồng bảo hiểm còn có thêm các điều khoản bổ sung như việc một số bộ phận thân vỏ bị mất cắp, bảo hiểm một bộ phận hay bảo hiểm toàn phần,…

Nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào uy tín nhất hiện nay? 2
Mua bảo hiểm thân vỏ giúp bảo vệ tài sản của bạn

Nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào? 

Lượng ô tô lưu thông ngày càng tăng cao, điều này đã tạo điều kiện cho các loại phí bảo hiểm xe ra đời. Hàng loạt đơn vị nhận cung cấp bảo hiểm thân vỏ hoặc toàn bộ xe. Điều này vừa giúp cho các chủ xe dễ dàng tìm kiếm được đơn vị bán bảo hiểm nhưng đồng thời cũng tạo nên một số khó khăn.

Xem thêm bài viết xếp hạng các công ty bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam 2023 để có đánh giá tốt nhất nhé.

Dưới đây là các hãng bảo hiểm thân võ uy tín và tốt nhất hiện nay mà bạn nêm lựu chọn mua:

  1. Bảo hiểm VNI (Hàng Không).
  2. Bảo hiểm PTI (Bưu Điện).
  3. Bảo hiểm Bảo Việt.
  4. Bảo hiểm Liberty.
Nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào uy tín nhất hiện nay? 3
Lựa chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm thân vỏ uy tín

Tuy nhiên, dù là lựa chọn đơn vị bảo hiểm nào chủ xe cũng cần tìm hiểu chi tiết thông tin về đơn vị đó. Nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng. Đối với những mục không hiểu cần hỏi ngay với đơn vị cung cấp. Tránh dẫn đến những sai sót, hiểu nhầm sau này sẽ rất khó giải quyết.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc về điều kiện tài chính và mức giá trị của xe để lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất. Thông thường, các loại bảo hiểm thủy kích, thiên tai sẽ có mức chi phí đền bù lớn. Bởi việc sửa chữa hư hỏng vô cùng tốn kém. Còn các loại bảo hiểm như mất cắp có mức chi phí thấp hơn nhưng sẽ có nhiều yêu cầu gắt gao về chính sách.

Như vậy nên mua bảo hiểm thân vỏ của hãng nào chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Khi mua bảo hiểm thân vỏ cho xe, bạn nên lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín. Đi cùng với đó là loại gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như giá trị xe bạn đang sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *