4 Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả

247 lượt xem

Thuyết phục khách hàng đồng ý mua bảo hiểm nhân thọ là một quá trình dài và không hề dễ dàng. Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả đòi hỏi chuyên viên tư vấn cần hiểu rõ về thông tin sản phẩm và chuẩn bị hợp đồng rõ ràng. Đi cùng với đó là khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng một cách tốt nhất.

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong các dạng bảo hiểm đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Đây có thể xem là dạng bảo hiểm có lượng người tham gia lớn chỉ sau bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. 

Bảo hiểm nhân thọ được tạo ra nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người mua bằng các quyền lợi về chi phí được chi trả. Để tham gia đóng bảo hiểm, người mua cần đóng phí thường xuyên. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu mà khách hàng sẽ lựa chọn gói phí bảo hiểm phù hợp.

Có thể bạn quan tâm tới bài viết: Kinh nghiệm bán bảo hiểm nhân thọ

Khi người mua xảy ra các vấn đề về sức khỏe hay tai nạn bất ngờ, bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả hoặc bồi thường theo các điều khoản đã được ký kết trong hợp đồng bảo hiểm.

4 Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả 1
Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ cuộc sống của bạn

Lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho khách hàng là rất lớn. Chúng không chỉ giúp bảo vệ người đóng trước những rủi ro, tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là một khoản tiết kiệm dài hạn. Sau khi hết hạn hợp đồng, bạn có thể rút toàn bộ số tiền mình đã đóng về để chi trả cho cuộc sống.

Tuy nhiên, cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm nhân thọ không phải là điều dễ dàng đối với các chuyên viên tư vấn. Bởi người mua thường mang tâm lý lo sợ lừa đảo, mức chi phí đóng quỹ khá lớn,…Vậy cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào hiệu quả nhất hiện nay?

Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất

Hiện nay, các đơn vị bán bảo hiểm nhân thọ xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này đã tạo nên sức cạnh tranh vô cùng lớn giữa các đơn vị bán bảo hiểm. Các chuyên viên tư vấn bảo hiểm luôn muốn khách hàng lựa chọn đơn vị mình. Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm cũng đòi hỏi chuyên viên tư vấn cần có trình độ và tính chuyên nghiệp cao hơn.

1. Nắm rõ thông tin về bảo hiểm mình đang bán

Một trong những yêu cầu đầu tiên mà các chuyên viên tư vấn cần nắm rõ chính là thông tin về bảo hiểm mà mình bán. Chỉ khi nắm rõ được các thông tin về bảo hiểm mình bán, chuyên viên tư vấn có thể có cách mở lời tư vấn bảo hiểm nhân thọ bằng cách truyền đạt lại cho khách hàng hiểu về bảo hiểm.

Xem thêm: Bảng xếp hạng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Trao đổi và thuyết phục khách hàng bằng những lợi ích sẽ nhận được sau khi đóng bảo hiểm. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc mà khách hàng chưa hiểu rõ. Từ đó mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan hơn về bảo hiểm. 

Đánh tan những mối nghi ngờ về lừa đảo hay những hiểu nhầm đã tồn tại từ lâu trong suy nghĩ của khách hàng. Từ đó thuyết phục họ mua bảo hiểm bên mình dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

4 Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả 2
Nắm rõ thông tin về bảo hiểm mình bán để thuyết phục khách hàng

2. Xây dựng niềm tin với khách hàng về thương hiệu bảo hiểm bên mình

Cách nói chuyện với khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất chính là xây dựng niềm tin cho họ. Thực trạng hiện nay có một bộ phận không nhỏ rất e ngại khi nghe đến 2 từ bảo hiểm. Bởi trong tiềm thức của họ luôn cho rằng bảo hiểm không cần thiết hoặc sợ bị lừa đảo. 

Điều này khiến cho các chuyên viên tư vấn bảo hiểm rất khó trong việc tiếp cận và tư vấn cho những khách hàng này. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên viên tư vấn cần tiếp cận khách hàng một cách đúng đắn và tạo niềm tin cho học.

Trước khi đề cập đến việc mua bảo hiểm, bạn nên trò chuyện về cuộc sống. Tìm hiểu thông tin về khách hàng và trở thành một người bạn với họ. Sau khi khách hàng trở nên cởi mở hơn mới đề cập đến tư vấn bảo hiểm. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được sự từ chối từ người mua bảo hiểm.

Để có thể đạt được hiệu quả tốt trong việc bán bảo hiểm, nhân viên tư vấn cần xây dựng niềm tin với khách hàng. Giải quyết các thắc mắc và hiểu lầm của khách sẽ giúp họ hiểu hơn về bảo hiểm và bạn sẽ đạt được kết quả khả quan trong việc tư vấn và ký hợp đồng.

4 Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả 3
Xây dựng lòng tin với khách hàng

3. Đưa ra những minh chứng cụ thể để thuyết phục khách hàng

Luôn đưa ra những minh chứng thực tiễn sẽ là phương pháp thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất. Bạn nên đưa ra những minh chứng thực tiễn đã từng mua bảo hiểm và nhận hỗ trợ bên đơn vị. Như vậy, sẽ tăng niềm tin của khách hàng và thuyết phục họ mua bảo hiểm.

Đi cùng với các dẫn chứng là những cam kết chắc chắn của bạn về những điều khoản trong hợp đồng. Tư vấn viên bảo hiểm cần trình bày, trao đổi cụ thể và chi tiết với khách hàng về các điều khoản có trong hợp đồng bảo hiểm. Sẵn sàng đứng ra giải quyết những khúc mắc, hạn chế mà khách hàng gặp phải trong quá trình thực hiện hợp đồng. 

Cam kết những lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi đăng ký tham gia bảo hiểm về các rủi ro sức khỏe, tai nạn bất ngờ,…

4 Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả 4
Đưa ra các bằng chứng thực tiễn để nâng cao hiệu quả thuyết phục

4. Tôn trọng và chuyên nghiệp trong tư vấn bảo hiểm

Dù bạn áp dụng phương pháp nào trong việc thực hiện thuyết phục khách hàng thì cũng cần thể hiện được thái độ chân thành, trung thực, tôn trọng khách hàng. Trong quá trình tư vấn, bạn cần bộc lộ được sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm của mình để khách hàng hiểu và tiếp nhận. Luôn biết lựa chọn thời gian gọi điện hoặc gặp mặt mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và công việc của họ.

Đặc biệt, cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả là nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu. Thay vì đưa ra các yêu cầu, điều khoản khách hàng cần thực hiện trong hợp đồng, bạn hãy đưa ra các lợi ích mà họ sẽ nhận được khi tham gia đóng bảo hiểm.

4 Cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ hiệu quả 5
Tư vấn bảo hiểm trên nguyên tắc tôn trọng và thấu hiểu khách hàng

Khi lợi ích được đưa ra nhiều sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy tốt cho mình. Khi đó, khách hàng sẽ chủ động trong việc tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm với bạn.

Trên đây là một số cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ mà niemtinbaohiem.com muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng qua đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương pháp hợp lý để thuyết phục khách hàng tham gia bảo hiểm hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *