[Chính Xác] Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện

34 lượt xem

Xã hội càng phát triển đi cùng với những lợi ích to lớn thì cũng tiềm tàng rất nhiều rủi ro. Đặc biệt là các rủi ro về sức khỏe. Chính vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe bản thân là điều luôn được đề cao. Một trong những phương pháp được lựa chọn nhiều hơn cả là tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện. Vậy loại bảo hiểm này sẽ mang đến những quyền lợi gì cho người tham gia?

Bảo hiểm thân thể là gì?

Bảo hiểm thân thể là một sản phẩm của bảo hiểm tham gia theo hình thức tự nguyện nhằm bảo vệ người mua trước các rủi ro bất ngờ trong cuộc sống như tai nạn, ốm đau,… Loại bảo hiểm này có thời hạn 1 năm, thường dành cho những người lao động tại nhà máy, công trường hay nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên,…

Để có thể tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện, mọi người cần đáp ứng được các điều kiện như mang quốc tịch Việt Nam, sức khỏe ổn định, không mang thương tật quá 50%. Bên cạnh đó, bảo hiểm thân thể cũng được phân loại theo từng độ tuổi lao động cho phép mới có thể mua được bảo hiểm.

[Chính Xác] Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện 1
Bảo vệ thân thể tự nguyện giúp bảo vệ khách hàng trước các rủi ro

Bảo hiểm thân thể tự nguyện là sản phẩm được bán ra dựa trên tinh thần tự nguyện của người mua. Mọi người đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên đều có thể mua bảo hiểm hoặc không. Thời hạn của loại bảo hiểm này kéo dài 1 năm. Sau một năm bạn cần tiến hành mua lại bảo hiểm.

Trong thời hạn mua bảo hiểm, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả các chi phí y tế hay bồi thường dựa vào các thương tật cơ thể vĩnh viễn,… Mức chi phí bồi thường sẽ dựa vào gói bảo hiểm mà khách hàng mua. Đồng thời còn phụ thuộc vào tình trạng thương tật của cơ thể.

Hiện nay, người ta không chỉ mua bảo hiểm cho cơ thể mà còn dành cho các bộ phận riêng biệt như giọng hát, đôi chân, đôi tay,… Đây là những bộ phận quyết định tới sự nghiệp của họ.

Xem thêm: Các cách tra cứu bảo hiểm xã hội mới nhất

Quyền lợi người tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện được hưởng là gì?

Bảo hiểm thân thể mang đến rất nhiều quyền lợi cho người tham gia. Những chế độ có trong gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về tài chính khi không may gặp phải các rủi ro về sức khỏe. Thông thường, mức chi trả của bảo hiểm chiếm đến 80%, giúp mọi người tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nhằm hỗ trợ người dân mua bảo hiểm thân thể tự nguyện, nhà nước ta đã đưa ra rất nhiều chính sách khuyến khích khác nhau như người thuộc chế độ ưu tiên sẽ được cấp miễn phí bảo hiểm hoặc mua bảo hiểm với chi phí thấp,…Những quyền lợi mà người mua bảo hiểm có rất nhiều, cụ thể như:

 • Trước khi mua bảo hiểm, khách hàng không cần tiến hành kiểm tra sức khỏe rườm rà.
 • Phụ thuộc vào các gói bảo hiểm thân thể bạn tham gia mà mức phí được chi trả sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức chi phí này thường rất lớn, chiếm đến 80% tiền chữa trị.
 • Khi mua bảo hiểm thân thể, mọi người có thể lựa chọn bệnh viện để khám bệnh, điều trị. Chỉ cần đáp ứng điều kiện thuộc bệnh viện thuộc quản lý của nhà nước.
 • Nếu bạn có nhu cầu có thể nâng cao phạm vi bảo hiểm thân thể ra tận nước ngoài. Nếu bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm không thuộc quản lý nhà nước thì chi phí sẽ được hỗ trợ 1 phần.

Bạn đã biết cách tính lương hưu bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa? Truy cập bài viết để có cho mình cách tính chính xác nhé.

[Chính Xác] Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện 2
Bảo hiểm thân thể mang lại rất nhiều lợi ích

Các trường hợp không được bảo hiểm chi trả bồi thường

Không phải lúc nào bảo hiểm thân thể tự nguyện cũng đều chi trả tất cả các chi phí khi khách hàng gặp rủi ro. Trong một số trường hợp, bảo hiểm sẽ từ chối chi trả. Trước khi mua bảo hiểm bạn nên tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Những trường hợp không được bảo hiểm chi trả gồm:

 • Người mua bảo hiểm cố tình gây ra thương tích, chấn thương cho bản thân. 
 • Trước khi gây ra tai nạn có sử dụng chất kích thích như rượu, bia, chất gây ảo giác,… Hay có hành vi phạm tội sẽ không được bảo hiểm chi trả chi phí
 • Người mua bảo hiểm bị ngộ độc thức ăn, đồ uống.
 • Bị thương do chiến tranh xảy ra
 • Người đã có bệnh nền sẵn từ trước, khi bệnh nền phát tác sẽ không được nhận hỗ trợ từ bảo hiểm.
 • Người mua bảo hiểm gặp tai nạn khi tham gia các trò chơi mạo hiểm như leo núi, nhảy dù, đua xe,…
 • Quá trình mang thai và sinh nở ở phụ nữ
 • Gặp tai nạn trong khi vi phạm pháp luật
[Chính Xác] Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện 3
Một số trường hợp không được trả phí bảo hiểm

Phương thức xác định số tiền được bồi thường

Thủ tục để tiến hành nhận bồi thường của bảo hiểm thân thể tự nguyện khá đơn giản. Người mua bảo hiểm chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu như: bản sao của giấy chứng nhận bảo hiểm, biên bản gặp sự cố tai nạn được xác nhận bởi chính quyền địa phương, công an hay nhà trường nơi cư trú, xác nhận của cơ quan y tế,…

[Chính Xác] Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân thể tự nguyện 4
Cách tính phí bảo hiểm thân thể tự nguyện

Nếu người mua bảo hiểm qua đời, cân có giấy chứng tử, giấy chứng minh có quyền thừa kế tài sản hợp pháp của người đã mất. Trong một số trường hợp đặc biệt sẽ cần có các giấy tờ liên quan khác.

Số tiền được nhận bồi thường bảo hiểm sẽ bằng với mức lương thực tế nhân cho 36 tháng. Mức chi phí bồi thường sẽ được quy ước thành các mức tiền như 10 triệu, 20 triệu,… Tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn đã mua.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về bảo hiểm thân thể tự nguyện. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn mua bảo hiểm bảo vệ sức khỏe của mình và người thân, hãy liên hệ với niemtinbaohiem.com để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *