Người trụ cột gia đình là gì? 5 lý do cần bảo vệ người trụ cột

4728 lượt xem

Người trụ cột gia đình có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống với mỗi gia đình chúng ta. Vậy tầm quan trọng của người trụ cột gia đình là gì? Liệu người trụ cột có cần được bảo vệ trong cuộc sống hay không? Hãy cùng Niềm tin bảo hiểm tìm hiểu nhé.

Người trụ cột gia đình là gì?

Trong mỗi gia đình chúng ta, luôn có 1 hay 2 người là người tạo ra nguồn thu nhập chính cho gia đình. Đó có thể là người chồng hoặc người vợ, cũng có thể là cả 2 vợ chồng tùy vào mỗi gia đình. Người trụ cột là người lo kinh tế cho cả gia đình, hay nói 1 cách khác đó chính là ” Người trụ cột trong gia đình” .

Người trụ cột gia đình là gì? 5 lý do cần bảo vệ người trụ cột 1
Người trụ cột gia đình kéo cả cái xe

Người trụ cột gia đình gánh vác phần lớn trách nhiệm về kinh tế thu nhập đối với gia đình và ảnh hưởng nhiều đến người bạn đời, những đứa con thân yêu và bố mẹ già. Người trụ cột là người chèo lái con thuyền mang tên gia đình khỏi những sóng gió cuộc đời, là chỗ dựa về tâm lý, tình cảm và cả tiền bạc đối với mỗi thành viên trong gia đình. Để tương lai của những đứa con thân yêu được đảm bảo duy trì và phát triển thì trách nhiệm của người bố, người mẹ( người trụ cột gia đình) là rất lớn.

Xem thêm bài viết đang được quan tâm: Bảo hiểm cathay life lừa đảo

Vai trò của người trụ cột gia đình

Vì người trụ cột là người chéo lái con thuyển mang tên gia đình. Nên nếu người trụ cột có vấn đề rủi ro về sức khỏe hay tính mạng, cũng giống như truyền trưởng rơi xuống biển hay tay lái bị gãy. Chiếc thuyền sẽ đi sai hướng và thậm chí có thể bị chìm, gia đình có thể rất khó khăn trong cuộc sống trong hiện tại và tương lai.

Người trụ cột gia đình là gì? 5 lý do cần bảo vệ người trụ cột 2
Người trụ cột cầm lái cả con thuyền, nó có thể là chồng hoặc vợ

Bạn thử nghĩ xem, người trụ cột gia đình làm những việc gì hàng ngày. Nào là sinh hoạt phí, tiền ăn, tiền vui chơi, tiền lo cho con cái học hành, tiền lo xe cộ nhà cửa, rồi tiết kiệm. Bao nhiêu khoản tiền gánh lên đôi vai người trụ cột. Bạn có thấy tầm quan trọng của trụ cột gia đình hay chưa.

Ngoài những chi phí thiết yếu hàng ngày cho cuộc sống mà người trụ cột phải đảm bảo cho gia đình, thì cũng cần có một khoản tài chính kinh tế dự phòng để lo cho tương lai học vấn của các con và đảm bảo những rủi ro ốm đau bệnh tật mỗi khi các thành viên trong gia đình không may gặp phải. Vì vậy trách nhiệm và vai trò của người trụ cột là rất lớn

5 Lý do cần bảo vệ người trụ cột gia đình

Với những vai trò cực kỳ quan trọng của người trụ cột. Thì những lý do nào mà chúng ta cần có kế hoạch để bảo vệ người trụ cột gia đình. Hãy cùng tôi điểm qua nhé.

Người trụ cột gia đình là gì? 5 lý do cần bảo vệ người trụ cột 3
 1. Người trụ cột gia đình là người chèo lái con thuyền mang tên gia đình.
 2. Người trụ cột tạo ra nguồn thu nhập chính cho những khoản chi tiêu và tích lũy trong gia đình. Gia đình sẽ ra sao nếu mất đi người trụ cột hoặc người trụ cột không tạo ra được thu nhập.
 3. Người trụ cột là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên còn lại trong gia đình.
 4. Người trụ cột luôn phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống.
 5. Tương lai của những đứa con luôn cần trách nhiệm của người trụ cột.

Xem thêm: Các công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay

Cần chia sẽ gánh nặng tài chính với người trụ cột

Khi các bạn đã hiểu rõ người trụ cột là gì và tầm quan trọng của người trụ cột gia đình. Bạn sẽ thấy vai trò của người trụ cột là rất lớn. Khi bạn là người vợ, người chồng hay là những đứa con có hiếu, là người đồng hành và hiểu được vai trò và tầm quan trọng của người trụ cột. Bạn hãy chia sẽ gánh nặng tài chính với người trụ cột. Hãy đồng hành cũng người trụ cột và san sẽ những áp lực trong cuộc sống với họ.

Cuộc sống có muôn vàn rủi ro mà mỗi chúng ta không thể biết trước được nó sẽ diễn ra khi nào và ở đâu? Bạn là người thông minh, hãy lường trước những rủi ro không mong muốn và thiết lập kế hoạch dự phòng cho những biến cố trong tương lai.

Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình đầu tiên. Vì khi mất đi năng lực làm việc của người trụ cột, gia đình và tương lai sẽ ra sao trong những năm cuộc sống sau đó. Có bao giờ bạn đã nghĩ đến chưa?

Làm thế nào để bảo vệ người trụ cột gia đình

Người trụ cột gia đình là gì? 5 lý do cần bảo vệ người trụ cột 4

Để bảo vệ người trụ cột gia đình và bảo vệ kinh tế tài chính cho cả gia đình, cũng như có kế hoạch đảm bảo học vấn và cuộc sống tương lai cho những đứa con thì các bạn nên làm gì?

Bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn thậm chí tử vong có thể làm mỗi gia đình mất rất nhiều chi phí để chữa trị và làm cho nghèo khó vây quanh cuộc sống, tương lai mỗi đứa con sẽ ra sao khi phải đối mặt với những sự thật này. Có bao giờ bạn đã nghĩ đến hay chưa?

Hãy nhanh chóng tiết kiệm và sử dụng 1 quỹ nhỏ là 10% -15% thu nhập hàng năm thiết lập quỹ bảo vệ cho người trụ cột và có thể thêm những người khác trong gia đình khỏi các rủi ro trong cuộc sống với các quyền lợi bằng 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

 • Trợ cấp y tế.
 • Bệnh lý nghiêm trọng.
 • Tử vong và thương tật do tai nạn.
 • Tử vong.

Lời khuyên chân thành của tôi nếu các bạn đã xác định thiết lập quỹ bảo vệ này là tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife với nhiều ưu điểm nổi trội như :

 1. Thanh toán xử lý quyền lợi nhanh chóng online ko cần thủ tục phức tạp.
 2. Manulife là công ty bảo hiểm lớn mạnh nhất hiện tại về vốn điều lệ tại Việt Nam.
 3. Manulife đi đầu công nghệ với các ứng dụng kỹ thuật số về tiếp nhận và xử lý quyền lợi đều áp dụng công nghệ 4.0.
 4. Manulife có nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng phù hợp với từng nhu cầu khách hàng.
 5. Tôi là người tư vấn nhiệt tình tâm huyết và có trách nhiệm với khách hàng.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay hotline 098.834.8356 hoặc chát trực tiếp với chúng tôi trên trang chủ niemtinbaohiem.com hoặc qua fanpage Niềm tin bảo hiểm bên dưới để được hỗ trợ giải đáp và thiết kế giải pháp bảo vệ toàn diện

Liên hệ

Người trụ cột gia đình là gì? 5 lý do cần bảo vệ người trụ cột 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *