Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết

215 lượt xem

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao loại bảo hiểm này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn? Khi nào thì bạn cần tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ? Thao tác tra cứu này được thực hiện như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết nhất nhé. 

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về việc tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trước về loại bảo hiểm này. 

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết 1
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Theo đó, bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những loại hình bảo hiểm mà đối tượng được bảo hiểm là con người. Bảo hiểm nhân thọ được xem là 1 hình thức, 1 kế hoạch hữu hiệu để bảo vệ nguồn tài chính cho các khách hàng trong những trường hợp xấu nhất không may xảy ra (tử vong, tai nạn hay các bệnh hiểm nghèo,…). 

Đặc biệt bảo hiểm còn giúp cho khách hàng tiết kiệm và đầu tư một cách có kỷ luật. Từ đó giúp bạn dễ dàng hoàn thành những mục tiêu, dự định cho tương lai như mua nhà, mua xe, đầu tư,…

Vì sao bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên phổ biến hơn? 

Ở thời điểm hiện tại, bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên phổ biến hơn, được nhiều người lựa chọn tham gia. Vậy lý do là gì? Đáp án chính xác nằm ở những lợi ích mà loại bảo hiểm này mang lại. Cụ thể:

Đầu tư cho bảo hiểm là khoản đầu tư đảm bảo an toàn tài chính trước rủi ro

Bảo hiểm nhân thọ được xem là sự đảm bảo an toàn cho tài chính trước những rủi ro một cách hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ có phương án tốt nhất để đảm bảo nguồn tài chính để giúp gia đình vượt qua khó khăn nếu không may gặp phải trường hợp xấu nhất (người thu nhập chính trong gia đình gặp chuyện xấu: tử vong, mắc bệnh hiểm nghèo,…) 

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết 2
Đầu tư cho bảo hiểm là khoản đầu tư đảm bảo an toàn tài chính trước rủi ro

Bảo hiểm nhân thọ chính là mang lại sự hỗ trợ tài chính để khách hàng có thể yên tâm chữa trị trong trường hợp khi không may bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo… Đây được xem là điểm tựa an tâm cho nguồn tài chính của cá nhân, gia đình. Chính vì vậy mà hiển nhiên là ngày ngày bảo hiểm ngày càng trở nên phổ biến hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Các gói bảo hiểm của Manulife

Tích lũy cho những kế hoạch trong tương lai

Không chỉ là khoản đầu tư an toàn, bảo hiểm nhân thọ còn được xem là công cụ giúp tiết kiệm, tích lũy một cách thông minh. 

Theo đó, thay vì lựa chọn gửi tiền vào ngân hàng, ngày nay nhiều người lựa chọn bảo hiểm xã hội như là công cụ giúp mình tiết kiệm, tạo ra những khoản đầu tư bền vững cho tương lai. 

Nhờ đó mà người mua bảo hiểm có thể dễ dàng thực hiện những kế hoạch của mình như:

 • Cho con theo học một trường đại học tốt ở trong hoặc ngoài nước,
 • Cho con một số vốn để vào đời,
 • Mua xe, mua nhà…,
 • Và vui hưởng cuộc sống an nhàn khi về hưu.

Đó chính là những yếu tố tạo nên tính đảm bảo bền vững giúp cho khách hàng thật sự an tâm trong cuộc sống, an tâm khi lựa chọn và đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. 

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và các vấn đề liên quan 

Ở phần thông tin dưới đây, chúng ta sẽ đề cập chi tiết hơn đến vấn đề tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Vậy hợp đồng bảo hiểm quan trọng ra sao? Tại sao chúng ta cần tra cứu hợp đồng này? Và cần phải làm sao để thực hiện thao tác này? Chi tiết bạn đọc hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé. 

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là sự thỏa thuận, sự giao kết giữa doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm (có thể là cá nhân hoặc tổ chức). Hợp đồng đề cập đến trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ chi tiết của mỗi bên một cách cụ thể nhât. Theo đó, 1 trong hai bên nếu vi phạm điều khoản trong hợp đồng thì đều phải chịu trách nghiệm tương ứng. 

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết 3
Vì sao cần tra cứu hợp đồng bảo hiểm? Ai là người thực hiện thao tác này?

Vì sao cần tra cứu hợp đồng bảo hiểm? Ai là người thực hiện thao tác này?

Việc tiến hành tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xem là cần thiết và quan trọng. Theo đó, bên mua bảo hiểm cần tiến hành tra cứu các thông tin hợp đồng một cách thường kỳ, thường xuyên trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm. Điều này sẽ giúp khách hàng đảm bảo được đầy đủ  quyền lợi của mình đồng thời cũng thực hiện đầy đủ trách nghiệm của mình một cách kịp thời thì bên cung cấp bảo hiểm yêu cầu. 

Tất nhiên không chỉ có khách hàng mới là người tra cứu hợp đồng bảo hiểm. Mà bên doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm cũng có thể thực hiện thao tác này bất kỳ khi nào. Nhờ đó có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những thắc mắc hay những vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất. 

Việc tiến hành tra cứu những thông tin này được thực hiện trực tuyến thông qua các cổng thông tin riêng mà công ty bảo hiểm sử dụng. Theo đó, khác hàng hoặc chính bản thân doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác này một cách dễ dàng thông qua các thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính,…) mà không phải tốn công đi lại.  

Xem thêm bài viết đang được quan tâm nhất hiện nay: Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2023

Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mới nhất 2023

Như chúng ta vừa đề cập, việc tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được thực hiện thông qua các cổng thông tin khác nhau tùy vào đơn vị bảo hiểm bạn sử dụng là gì. Mặc dù về chi tiết thao tác sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên nhìn chung quy trình tra cứu sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link vào cổng thông tin tra cứu thông tin 

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là truy cập vào đường link cổng thông tin khách hàng để đăng nhập tài khoản hợp đồng. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có một đường link khác nhau. Cụ thể các cổng thông các các công ty bảo hiểm nhân thọ như sau:

 • Cổng thông tin khách hàng Bảo Việt Nhân Thọ: https://mybvlife.baovietnhantho.com.vn/ hoặc đăng nhập tài khoản vào ứng dụng My BVLife (tải về trên Apple Store hoặc CH Play)
 • Cổng thông tin khách hàng Manulife Việt Nam: https://hopdongcuatoi.manulife.com.vn/cws/Page?app=vn_cws
 • Cổng thông tin khách hàng Prudential Việt Nam: https://khachhang.prudential.com.vn/customer-portal/
 • Cổng thông tin khách hàng AIA: https://www.aia.com.vn/vi/MyAIA.html
 • Cổng thông tin khách hàng Dai-Ichi Life Việt Nam: https://kh.dai-ichi-life.com.vn/web/guest
 • tra cứu hợp đồng bảo hiểm aviva Việt Nam

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều địa chỉ truy cập của những công ty bảo hiểm khác. Bạn có thể xin thông tin đường link truy cập này tại chính công ty mà bạn mua bảo hiểm nếu bạn chưa biết nhé.

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết 4
Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ gồm 4 bước đơn giản

Bước 2: Nhấn vào mục Hợp đồng của tôi

Sau khi truy cập vào đường link, trên giao diện trang chủ hiển thị đầy đủ các hợp đồng mà bạn mua bảo hiểm. Trong trường hợp này bạn sẽ nhận vào từng mục để xem thông tin chi tiết của hợp đồng đó như: đại lý tư vấn, số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm, tiền đóng định kỳ,… 

Trong trường hợp bạn chỉ có 1 hợp đồng bảo hiểm thì giao diện thường sẽ hiển thị luôn thông tin cho bạn tiện theo dõi. 

Bước 3: Nhấn vào mục Thông tin thanh toán

Ở bước tiếp theo bạn hãy nhấn chọn vào mục thông tin thanh toán. Sau khi thực hiện thao tác này, các mục thông tin chi tiết bao gồm:

 • Lịch sử đóng phí.
 • Lịch sử thanh toán.
 • Lịch sử vay, trả vay.
 • Đóng phí bảo hiểm trực tuyến.

sẽ hiển thị đầy đủ. Nếu bạn muốn tra cứu mục nào, bạn chỉ cần nhấn vào mục đó, chọn thời gian để tra soát.

Bước 4: Nhấn vào mục chi trả quyền lợi

Tiếp đến bạn hãy nhấn chọn vào mục chi trả quyền lợi. Ở mục này, hệ thống sẽ xuất hiện đầy đủ các lịch sử quyền lợi mà bên cung cấp bảo hiểm đã chi trả khi có sự kiện xảy ra. Tất nhiên thông tin này sẽ được liệt kê theo những mộc thời gian rõ ràng nên khách hàng có thể theo dõi một cách rất minh bạch. 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của https://niemtinbaohiem.net về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và thao tác tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với bạn đọc. Hy vọng, qua đầy bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện thao tác này và an tâm hơn khi sử dụng các dịch vụ bảo hiểm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *